iPhone 7 rò sóng gây hại đến não?

TPO - iPhone 7 có vẻ như đang đi theo vết xe đổ của đối thủ Samsung Galaxy Note 7, khi Apple mới đây đã phải lên tiếng cảnh báo người dùng không để thiết bị quá sát vào đầu khi gọi điện để tránh hiện tượng rò sóng có thể gây ảnh hưởng đến não.

iPhone 7 rò sóng gây hại đến não?

iPhone 7 mới ra mắt tháng 9 vừa qua, được cho là một mình một ngựa trong phân khúc smartphone cao cấp khi Galaxy Note 7 của Samsung gặp sự cố cháy nổ dẫn tới phải khai tử. Tuy nhiên chiếc smartphone của Apple lại gây ra không ít lỗi khiến người dùng khó chịu, mới đây nhất là lỗi sản phẩm có thể bị rò sóng gây hại đến não khi sử dụng.

Trước đó, Apple đã phải thu hồi không ít sản phẩm iPhone 7 vì lỗi pin dẫn tới máy tự động tắt nguồn khi đang sử dụng và rất khó khởi động lại, ngoài ra là các lỗi khác như dễ tróc sơn, khung vỏ ọp ẹp hơn những sản phẩm tiền nhiệm, hay tai nghe không dây có thể gây ảnh hưởng đến não.

Lần này, lỗi trên iPhone 7 có vẻ nghiêm trọng hơn, khi chính Apple đã phải lên tiếng xác nhận, đồng thời khuyến cáo người dùng không nên đặt iPhone 7 quá gần tai khi gọi điện.

Lỗi này được xác định là do những chiếc iPhone 7 có thể xảy ra hiện tượng rò sóng, có thể gây ảnh hưởng đến não khi đặt quá gần. Cách khắc phục là nên để iPhone 7 cách xa tai tối hiểu 0,5cm, hoặc sử dụng tai nghe để đàm thoại.

Giới công nghệ lý giải nguyên nhân cho sự cố Note 7 của Samsung là do quá vội vàng ra mắt kịp trước iPhone 7 của Apple, và có lẽ Apple cũng đã vội vàng với iPhone 7 trước sức ép của không chỉ Note 7 mà còn là những sản phẩm Android khác. Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thị trường smartphone có thể khiến những sản phẩm có giá tốt hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, nhưng cũng nhiều lỗi hơn so với thời gian trước đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá