iPhone SE màn hình 4 inch giá có thể từ 9 triệu đồng

Apple cũng sẽ dời lịch ra mắt iPhone SE và iPad Air 2 sớm một tuần so với thời gian dự kiến trước đó là 15/3.

iPhone SE sẽ giúp Apple lấp khoảng trống ở phân khúc tầm trung.
iPhone SE sẽ giúp Apple lấp khoảng trống ở phân khúc tầm trung.

Theo nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo, Apple có thể đã ấn định ngày ra mắt iPhone 4 inch và iPad Air 3 là vào ngày 22/3 sắp tới. Thời điểm này muộn hơn một tuần so với các tin đồn trước đây là 15/3. iPhone màn hình 4 inch mới cũng sẽ được đổi tên là iPhone SE thay vì iPhone 5se. Ngoài ra, iPad Air 3 cũng được dự đoán là sẽ là phiên bản cỡ nhỏ 9,7 inch của iPad Pro thay vì là một bản nâng cấp từ iPad Air 2. 

Di động mới của Apple sẽ trang bị vi xử lý A9 và chip đồng xử lý M9. Camera sau của máy được nâng từ 8 megapixel lên thành 12 megapixel. Pin giữ ở mức dung lượng khoảng 1.642 mAh. iPhone SE sẽ hỗ trợ NFC, thanh toán điện tử Apple Pay và có hai tùy chọn dung lượng là 16 và 64 GB.

Ông Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone SE sẽ có giá trong khoảng từ 400 đến 500 USD. Tuy nhiên, iPhone 5s sẽ giảm giá xuống còn khoảng 225 USD cũng sẽ khiến mức doanh số dự kiến của bản SE từ 18 đến 20 triệu chiếc xuống còn khoảng 12 triệu chiếc. 

Sự kiện ngày 22/3 cũng sẽ chứng kiến Apple ra mắt phiên bản mới của dòng iPad màn hình 9,7 inch. Tuy nhiên, iPad Air 3 sẽ trang bị cấu hình và tính năng gần giống mẫu iPad Pro. Bên trong là vi xử lý Apple A9X, bộ nhớ RAM tới 4 GB. Các tính năng đi kèm là hỗ trợ bút Pencil và bàn phím Smart Keyboard.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng