'IPhone Trung Quốc' nấng cấp chip lõi tứ 'khủng'

TPO - Tại Trung Quốc, những siêu phẩm từ thương hiệu Meizu được sánh ngang với iPhone của “Quả táo”. Vì vậy, dễ hiểu vì sao Meizu MX phiên bản sử dụng bộ xử lý của smartphone MX được mong đợi đến thế.

'IPhone Trung Quốc' nấng cấp chip lõi tứ 'khủng'

Đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng chip Exynos lõi tứ của Samsung sản xuất.

'IPhone Trung Quốc' nấng cấp chip lõi tứ 'khủng' - ảnh 1

Chỉ sau gần bốn tháng kể từ khi phiên bản lõi kép chào công chúng, Meizu cuối cùng cũng nâng cấp sức mạnh cho smartphone Android cao cấp nhất của mình.

Meizu MX lõi tứ sẽ có mặt trên thị trường vào tháng sáu tới với giá khá hấp dẫn, 400 USD (hơn tám triệu đồng).

Điều mà mọi người quan tâm đầu tiên về Meizu MX là bộ xử lý Exynos của Samsung, cấu trúc Cortex-A9 32nm HKMG. Đáng tiếc, Meizu chưa cung cấp thông tin chính thức cụ thể về tốc độ xung nhịp hay bộ nhớ RAM. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng, Exysnos 4412 có tốc độ xung nhịp 1,5GHz.

Meizu cho biết, bộ xử lý Exynos A9 được sản xuất theo quy trình 32 nm, có khả năng chạy ứng dụng nhanh hơn 60% và chơi game mượt hơn 50% so với loại lõi kép.

Hơn nữa, dù nâng cấp lên bộ xử lý lõi tứ, nhưng Meizu MX được khẳng định có khả năng tiết kiệm điện năng tới 20% so với phiên bản lõi kép.

Bên cạnh đó, dung lượng pin cũng được tăng từ 1.600 mAh lên 1.700 mAh, tăng đáng kể thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc.

Meizu MX lõi tứ được cài đặt sẵn Android bản 4.0 Ice Cream Sandwich, nhưng đã được Meizu tùy chỉnh, gọi là hệ điều hành Flyme OS.

Ngoài những cải tiến trên, cấu hình còn lại của Meizu MX mới giữ nguyên so với bản lõi kép, như màn hình ASV 4inch, độ phân giải 869x640 pixel, camera chính phía sau 8megapixel, ứng dụng công nghệ BSI.

Meizu MX lõi tứ có hai lựa chọn bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB và không khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Theo thương hiệu Trung Quốc, MX mới có mặt trên thị trường từ tháng sáu năm nay, với giá 400USD và 530USD lần lượt cho hai bản 32GB và 64GB. Meizu MX có năm tùy chọn màu thời trang khác nhau để thay đổi cho ốp lưng.

Gia Bảo
Theo Ubergizmo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng