iPod Nano mới sẽ giống iPhone thu nhỏ

TPO - Tháng 10 tới, nhiều khả năng thế hệ tiếp theo của mẫu máy nghe nhạc iPod Nano xuất hiện với màn hình chữ nhật và nút Home tương tự chiếc iPhone thu nhỏ, cùng dịch vụ iTunes tích hợp sẵn.

iPod Nano mới sẽ giống iPhone thu nhỏ

Thế hệ thứ sáu của dòng máy nghe nhạc iPod Nano được giới thiệu cách đây hai năm với thiết kế hình vuông, màn hình cảm ứng hoàn toàn. Tuy nhiên, thế hệ mới, thiết bị nghe nhạc này sẽ quay trở lại thiết kế cũ, nghĩa là nó có hình chữ nhật, dài.

iPod Nano được cho rằng sẽ xuất hiện trong tháng 10 cùng dịch vụ âm nhạc và truyền thông iTunes hoàn toàn mới của Apple, theo trang tin Macotakara của Nhật Bản. Trích thông tin từ nguồn Trung Quốc đáng tin cậy, Macotakara cho biết, iPod Nano sẽ sở hữu phím bấm Home và thiết kế dáng dài như trước kia.

Thay vì kiểu màn hình vuông, cảm ứng hoàn toàn như hiện nay, iPod Nano được trang bị phiên bản nhỏ hơn của loại màn hình 3.5inch đang được dùng trên iPhone và iPod Touch. Giống như các thiết bị chạy iOS khác, iPod Nano mới cũng có nút Home tròn đặc trưng.

Thông tin này xuất hiện sau khi vỏ của thiết bị được cho là iPod Nano mới bị rò rỉ. Theo đó, vỏ thiết bị này có một lỗ tròn ở phía trước. Không gì khác, đó chính là vị trí nút Home quen thuộc.

Ngoài ra, iPad Nano được cho là sẽ tích hợp dịch vụ iTunes mới khi iTunes nâng cấp với nhiều tính năng mới, và mạng xã hội Ping của Apple, ra mắt vào năm 2010, sẽ hồi sinh.

iPod Nano mới với màn hình kích thuốc rộng hơn, sẽ có khả năng duyệt video. Như vậy, khoảng cách giữa iPod Nano và iPod Touch dường như đang thu hẹp. Hơn nữa, iPod Nano mới sẽ có thiết kế mỏng hơn “người tiền nhiệm”.

Hiện tại, mặc dù iPod Nano cũng dựa trên nền tảng iOS tương tự như iPhone và iPad, tuy nhiên thiết bị này sử dụng phần mềm khác, không hỗ trợ chạy ứng dụng trên App Store.

Gia Bảo
Theo Apple Insider

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá