Italdesign Speciali - siêu xe động cơ V10 giá triệu USD

Siêu xe mới của hãng thiết kế Italy, Italdesign trang bị động cơ 5,2 lít V10, sản xuất đặc biệt giới hạn với giá bán hơn 1 triệu USD.

Italdesign Speciali, siêu xe mới giá triệu USD.
Italdesign Speciali, siêu xe mới giá triệu USD.

Speciali sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm Geneva vào tháng 3/2017 dưới thương hiệu Italdesign Automobili Speciali. Siêu xe mới trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên, tương tự Lamborghini Huracan LP 610-4 và Audi R8 Plus. 

Hãng sản xuất chưa tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết nhưng cho biết siêu xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây, tốc độ tối đa 330 km/h. Speciali chỉ sản xuất số lượng 5 xe trong 2017. Các phiên bản coupe giới hạn và roadster bổ sung thêm danh mục sản phẩm sau đó, tùy theo yêu cầu đặt hàng và lựa chọn cá nhân hóa của người tiêu dùng.

Hãng thiết kế Italy cũng hợp tác với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ, Roger Dubuis để chế tạo độc quyền 8 kiểu đồng hồ trong suốt Excalibur Spider cho chủ nhân mỗi siêu xe.

Dù giá bán chưa được tiết lộ, nhưng với những trang bị xa xỉ và tùy chọn phụ kiện theo sở thích, Speciali có giá khoảng hơn 1 triệu USD, theo Auto Express.

Italdesign Speciali - siêu xe động cơ V10 giá triệu USD - ảnh 1 Thiết kế Speciali chịu ảnh hưởng Lamborghini.
Italdesign Speciali - siêu xe động cơ V10 giá triệu USD - ảnh 2 Đuôi xe trang bị cánh lướt gió lớn.

Siêu xe của Italdesign sử dụng khung sườn làm từ chất liệu nhôm và sợi carbon có độ cứng cao. Thiết kế phảng phất hình dáng các mẫu xe Lamborghini, nhưng ngoại hình hầm hố và hiếu chiến hơn.

Cùng với Pininfarina, Italdesign là hãng thiết kế xe hơi nổi tiếng hàng đầu tại Italy. Năm 2010, tập đoàn Volkswagen (Đức) sở hữu 90,1 % cổ phần Italdesign và nắm quyền điều hành cho đến thời điểm hiện tại.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng