Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France

Chiếc Jaguar F-type Tour de France sẽ tham dự giải đua nổi tiếng vòng quanh nước Pháp với vai trò là xe hỗ trợ cho các tay đua.

Hãng Jaguar vừa giới thiệu 1 phiên bản đặc biệt của dòng xe F-type coupé để tham dự giải đua xe đạp nổi tiếng Tour de France với tư cách là đội hỗ trợ cho đội đua Team Sky. Theo đó, chiếc Jaguar F-type Tour de France được chế tạo dựa trên nguyên mẫu là chiếc F-type R coupé và được trang bị động cơ V8 5,0 lít cho công suất 542 mã lực.

Trên phần nóc xe, các kĩ sư của hãng Jaguar đã chế tạo phần giá đỡ với 2 rãnh đặc biệt để chở 2 xe đạp đua. Ngoài ra, chiếc Jaguar F-type Tour de France được lắp nhiều trang thiết bị đặc biệt phục vụ cho mục đích hỗ trợ như hệ thống radio, bộ đàm, còi, màn hình theo dõi cho phép người ngồi trong xe liên lạc với các nhân viên của đội đua cũng như nhóm điều hành.

Thông thường, những đội xe hỗ trợ luôn được chế tạo đặc biệt với khả năng chở tối đa 9 chiếc xe đạp và đi theo các tay đua phòng trường hợp VĐV cần thay xe đạp do hỏng hóc, tai nạn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng dòng xe hỗ trợ Jaguar XF Sportbrake, lần này, đội đua Team Sky lại đặt chế tạo riêng chiếc Jaguar F-type Tour de France nhằm đáp ứng chặng đua 34 dặm từ thị trấn Bergerac tới tỉnh Périgueux ở Tây Nam nước Pháp.

Được biết, hãng Jaguar khẳng định hãng không có kế hoạch sản xuất hàng loạt đối với dòng xe này.

Một số hình ảnh về chiếc Jaguar F-type Tour de France:

Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France - ảnh 1
Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France - ảnh 2
Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France - ảnh 3
Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France - ảnh 4
Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France - ảnh 5
Jaguar độ siêu xe dự giải Tour de France - ảnh 6

VOV Giao Thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng