Jaguar và Land Rover bất ngờ rút lui khỏi VIMS 2016

TPO - Chỉ còn 6 ngày nữa là triển lãm ô tô quốc tế VIMS 2016 dành cho các xe nhập khẩu diễn ra, nhưng Jaguar và Land Rover, 2 thương hiệu xe sang được nhập khẩu bởi công ty cổ phần ô tô UK đã tuyên bố rút lui.

Jaguar và Land Rover bất ngờ rút lui khỏi VIMS 2016

Đây là tin sốc đầu tiên của VIMS 2016, và cũng là tin shock với các cuộc triển lãm ô tô tại Việt Nam nói chung, bởi chưa có tiền lệ nào các hãng xe rút lui vào giờ chót như vậy.

Theo thông cáo báo chí của đơn vị nhập khẩu và phân phối Jaguar và Land Rover, nguyên nhân của việc không tiếp tục tham gia triển lãm VIMS 2016 như kế hoạch ban đầu là do có sự thay đổi đột xuất trong cơ cấu cổ đông và ban lãnh đạo nội bộ Jaguar Land Rover Việt Nam (Công ty Cổ phần Ô tô UK).

BTC VIMS 2016 vẫn chưa đưa ra thông tin nào về vụ việc này, cũng như quyết định gì về chi phí tham dự triển lãm của Jaguar và Land Rover. Phải đến cuối giờ chiều nay, BTC mới tổ chức cuộc họp đột suất về vấn đề này để đưa ra cách giải quyết.

Hiện tại, có thể chắc chắn quan khách sẽ không được ngắm nhìn những chiếc xe hạng sang của Jaguar và Land Rover tại VIMS 2016, trong đó có mẫu xe SUV rất được quan tâm Jaguar F-Pace.

Mất đi 2 đại diện, giờ VIMS còn lại 16 cái tên gồm Audi, Bentley, BMW Motorrad, Infiniti, Lamborghini, Maserati, Mercedes-benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, UD Truck và Volkswagen. Lượng xe trưng bày cũng sẽ giảm bớt so với con số 150 dự kiến ban đầu.

VIMS 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ 16h chiều 26/10 cho tới hết ngày 30/10. Đây là năm thứ 2 VIMS được tổ chức và cũng là năm hoành tráng nhất của triển lãm dành cho xe nhập khẩu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng