Kéo dài thời gian dùng pin trên thiết bị chạy Android

Một số giải pháp giới thiệu trong bài viết sẽ giúp cho pin trong điện thoại của bạn lâu hết hơn, và bạn có thể xài được thêm cả tiếng đồng hồ. Điều này sẽ giảm số lần sạc pin của bạn, cũng như tăng tuổi thọ cho pin.

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Juice Defender

Juice Defender được cung cấp tại địa chỉ http://goo.gl/ziIBpd là ứng dụng miễn phí. Nó cho phép bạn quản lý các kết nối phổ biến, chẳng hạn như dữ liệu di động (GPRS, 3G, 4G), wifi hay bluetooth.

Nhiều chế độ cài sẵn tạo thuận lợi cho bạn trong việc chuyển đổi qua lại và lập kế hoạch sử dụng, đồng bộ hóa nền và lựa chọn các ứng dụng cho phép ẩn trong màn hình.

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Juice Defender cũng có phiên bản trả phí Plus hoặc Ultimate; tùy thuộc vào mức độ kiểm soát mà bạn có thể chọn phiên bản phù hợp.

Chẳng hạn, Plus bổ sung thêm việc thiết lập chế độ bật wifi theo giờ, trong khi Ultimate hỗ trợ thêm thiết lập các ngày trong tuần, tự động đồng bộ và điều khiển GPS sâu hơn.

Battery Defender

Battery Defender được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://goo.gl/ jcoHGT. Nó có nhiều tùy chọn miễn phí, như liệt kê tỷ lệ phần trăm pin chính xác trong thanh thông báo.

Ứng dụng cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng đến tùy chọn chuyển đổi qua lại giữa các kết nối thông thường như GPS,wifi, dữ liệu di động và bluetooth.

Một tính năng được đánh giá cao là Genius Scan, cho phép đồng bộ sau mỗi 15 phút. Nó có khả năng vô hiệu hóa wifi và kết nối dữ liệu di động khi máy ở chế độ yên tĩnh không sử dụng.

Go Battery Saver & Power Widget

Được thiết kế bởi Dev Team Go và cung cấp tại địa chỉ http://goo. gl/woml4B, chương trình này khá linh hoạt và là một cách đơn giản để bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ cài sẵn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm 2 tùy chọn với các tùy chỉnh cá nhân riêng trên thiết bị của mình.

Go Battery Saver & Power Widget sẽ kiểm soát ứng dụng và xác định khả năng ngốn pin của nó. Dựa trên các chỉ định, ứng dụng có thể xác định những tính năng mà bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa để kéo dài tuổi thọ pin.

Bấm vào nút Optimize, chương trình sẽ thực hiện làm sạch tất cả mọi thứ và chỉ cho khởi động những tính năng cần thiết. Ứng dụng này có thể kéo dài khoảng 1 giờ sử dụng pin hoặc nhiều hơn.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng được trang bị các tùy chọn và cài đặt có sẵn. Trong khi đó, phiên bản trả tiền có rất nhiều tính năng, như loại bỏ quảng cáo, thiết lập kế hoạch sử dụng, kiểm soát nhiều hơn các tính năng như wifi, bluetooth, CPU, và các tính năng từ bên thứ 3...

Ứng dụng cho phép bạn truy cập nhanh đến một số thiết lập với 2 widget màn hình chủ. Bạn có thể truy cập vào các tùy chọn cao cấp, bao gồm 3 widget để lựa chọn. Một số giao diện người dùng và chủ đề có sẵn từ Go Dev, và bạn có thể điều chỉnh các mục xuất hiện trên thanh thông báo của mình.

Autorun Manager

Autorun Manager hiện được cung cấp tại địa chỉ http://goo.gl/jkQ03Q. Nó cho phép bạn xác định các ứng dụng bắt đầu chạy khi khởi động điện thoại. Cũng giống như các ứng dụng nói trên, chương trình này có 2 chế độ: Basic và Advanced.

Ở chế độ Basic, các ứng dụng được tắtđi ngay khi khởi động điện thoại và bạn sẽ bật và khởi động trở lại sau. Ở chế độ Advanced, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn những thứ như gadget, hoạt động của hệ thống...

Phiên bản miễn phí của Autorun Manager đi kèm quảng cáo, nhưng bạn có thể chi tiền mua bản Pro để loại bỏ nó. Bản Pro mang đến chế độ Chuck Norris cho phép bạn ngưng các ứng dụng khó tắt.

Tasker

Được cung cấp tại địa chỉ http://goo. gl/VS5bmZ, Tasker có nhiều tùy chọn tối ưu hóa tuổi thọ pin và tắt ứng dụng hoạt động. Về cơ bản, đây là công cụ hữu ích cho những người muốn tự động hóa các tùy chọn trên Android, cho phép bạn thiết lập thời gian chuyển về chế độ nghỉ và vô hiệu hóa các kết nối.

Tasker cũng được đánh giá cao ở khả năng xử lý nội dung truyền thông đa phương tiện, nhắn tin, gọi điện thoại và nhiều chức năng Android khác. Bạn có thể tận dụng đầy đủ tính năng trên nó thông qua phiên bản trả phí có giá khoảng 60.000 đồng.

Những người sử dụng Chromecast có thể sử dụng thêm một số phần mở rộng kết nối với Tasker, trong đó có AutoCast tại địa chỉ http://goo.gl/uEGLb3 mang đến nhiều cấu hình và cài đặt dongle HDMI cho sản phẩm của Google.

Theo giaoducthoidai.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá