Khách hàng dễ dàng mua vé tàu bằng điện thoại di động

TPO - Lần đầu tiên, khách đi tàu tại Việt Nam có thể đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và nhận vé điện tử hoàn toàn trên thiết bị di động.

Khách hàng dễ dàng mua vé tàu bằng điện thoại di động

Chiều nay, Tổng công ty đường sắt Việt Nam phối hợp với ứng dụng ví điện tử Momo ký kết triển khai giải pháp đặt mua, thanh toán và nhận vé tàu điện tử qua thiết bị di động.  Đây là lần đầu tiên, người dùng Việt Nam có thể thực hiện tất cả các bước mua vé trong một ứng dụng di động, giúp giảm thiểu tối đa thời gian, công sức mua vé tàu.

Cụ thể, sau khi truy cập vào ứng dụng MoMo, chọn mua vé tàu hỏa, sau đó điền thông tin cần thiết gồm ga đến, ga đi, số lượng khách hàng, thời gian khởi hành, thời gian về (nếu là khứ hồi). Tiếp đó điền thông tin khách hàng rồi bấm xác nhận để thanh toán. Khách hàng chỉ cần sử dụng vé tàu điện tử được lưu thông trong ứng dụng để bắt đầu chuyến đi. Việc thanh toán qua ứng dụng di động MoMo được áp dụng cho tất cả các hành trình, loại chỗ.

ứng dụng di động mua vé tàu - ảnh 1chỉ qua vài thao tác trên màn hình điện thoại, người dùng có thể mua vé tàu mà không mất thêm chi phí. Ảnh: Nguyễn Hoài 

Theo ông Nguyễn Bá Diệp, đại diện của ví điện tử MoMo, nếu như việc đến mua trực tiếp vé tàu có thể khiến khách hàng mất trung bình 40 phút đồng hồ, chưa công sức đi lại thì với việc dùng ví điện tử MoMo, người dùng chỉ cần ngồi một chỗ, lướt di động khoảng 4 phút là có thể đặt xong vé tàu. Khách hàng thao tác nhanh có thể chỉ mất 2 phút, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà không mất thêm chi phí.

Hiện nay, 6 triệu người dùng MoMo có thể mua vé tàu trên ứng dụng di động. Khách hàng chưa dùng MoMo có thể tải ứng dụng trên hệ điều hành AnDroid và iOS.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá