Khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính

TPO - Ngày 26/11, Bộ Tài chính tổ chức Lễ khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính (http://mof.gov.vn) và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước (http://vst.mof.gov.vn) do Công ty CP Công nghệ Tinh Vân phát triển.

Bà Vũ Thị Mai - Thứ Trưởng bộ Tài chính, Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ông Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc nhà nước đã bấm nút khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước.
Bà Vũ Thị Mai - Thứ Trưởng bộ Tài chính, Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ông Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc nhà nước đã bấm nút khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước.

Đến dự buổi lễ có Bà Vũ Thị Mai - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban chỉ đạo Cổng TTĐT Bộ Tài Chính, Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ông Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc nhà nước, Ông Nguyễn Tuấn Lương – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Giải pháp Phần mềm & Tích hợp Hệ thống Tinh Vân (Tinhvan Solutions), cùng đại diện các đơn vị, phòng, ban thuộc Bộ Tài Chính.

Với mục tiêu phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam, Chính phủ hết sức coi trọng và tập trung chỉ đạo việc phát triển Cổng TTĐT của các cơ quan Nhà nước. Hệ thống Cổng TTĐT sẽ là cầu nối quan trọng hình thành Cổng điện tử giao tiếp chính thức giữa các cơ quan Nhà nước với nhau, giữa cơ quan Nhà nước với người dân, với doanh nghiệp trên môi trường internet.

Giao diện mới được thiết kế theo phong cách đơn giản, thân thiện với bạn đọc, nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ công điện tử hiện đại, góp phần tăng cường cải cách thủ tục hành chính đồng thời tăng cường khả năng quảng bá, tuyên truyền thông tin về Bộ Tài chính trên môi trường mạng Internet. Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phát biểu tại buổi lễ: “Giao diện mới của Cổng TTĐT Bộ Tài chính trang trọng và thân thiện, phù hợp với đặc thù của ngành tài chính, ứng dụng giải pháp công nghệ nền tảng, phong  phú cả về nội dung, hình thức.” Sự kiện này một lần nữa khẳng định những nỗ lực của ngành Tài chính trong việc phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Cổng TTĐT Bộ Tài chính đã được nâng cấp và tích hợp thêm nhiều dịch vụ công điện tử. Trên Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung số và dịch vụ điện tử của toàn ngành Tài chính, trong đó có Chuyên trang tin tức tài chính và Chuyên trang bộ thủ tục hành chính và dịch vụ công.

Hiện đã có 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Đến hết năm 2015 hầu hết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên của Bộ sẽ được cung cấp tại chuyên trang này.

Đặc biệt Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng được hình thành. Chuyên trang này cung cấp các thông tin về các Bộ trưởng Tài chính qua các thời kỳ, công khai cung cấp thông tin điều hành của Bộ trưởng hiện tại và những vấn đề người dân quan tâm được Bộ trưởng trả lời…

Khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính - ảnh 1 Bà Vũ Thị Mai - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban chỉ đạo Cổng TTĐT Bộ Tài Chính phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ

Cổng thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước là kênh giao tiếp để các công dân, tổ chức trong và ngoài nước nhanh chóng tiếp cận với thông tin về hoạt động của Kho bạc, về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Kho bạc Nhà nước. Đến năm 2016 Kho bạc Nhà nước sẽ cung cấp 3 ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3 trên Cổng TTĐT và trang dịch vụ công kho bạc Nhà nước.

Khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính - ảnh 2 Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính

Toàn bộ các Thông tin, dữ liệu và dịch vụ các lĩnh vực của ngành Tài chính sẽ liên tục được số hóa, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện từ nhiều nguồn khác nhau trong và ngoài ngành Tài chính, để tạo nên một kho dữ liệu của ngành Tài chính, thông qua đó chia sẻ và công khai thông tin về ngành Tài chính đến đông đảo người dân, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế.

Thông tin thêm về Tinhvan Group

Tinh Vân là một số ít doanh nghiệp CNTT có tuổi đời trên 20 năm.  Với tập thể lãnh đạo đam mê và gắn kết, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên nghiệp, văn hóa doanh nghiệp đặc trưng, lịch sử tăng trưởng ổn định, Tinh Vân đã luôn khẳng định mình là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là phần mềm và nội dung số tại Việt Nam.

Tinhvan Group hiện có 6 đơn vị thành viên với vài chục sản phẩm, dịch vụ, phục vụ các mảng thị trường chủ yếu gồm:

- Phát triển các sản phẩm phần mềm, xây dựng các giải pháp CNTT chuyên nghiệp cho khách hàng thuộc khối Chính phủ và Giáo dục.

- Tư vấn, triển khai ERP, HRM và các giải pháp CNTT khác cho Doanh nghiệp.

  • - Gia công và xuất khẩu phần mềm.
  • - Phát triển các dịch vụ trực tuyến, ứng dụng trên mobile và nội dung số.
  • - Kinh doanh và phát triển game cho mobile

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá