Sự kiện: Smartphone

Khám nhanh tính năng hot của iOS 7

TPO – Bên cạnh nhiều lời chê bai về màu sắc và giao diện quá lòe loẹt không phù hợp với iPhone, iOS 7 mang lại những nâng cấp đáng chú ý.

Khám nhanh tính năng hot của iOS 7

>Update iOS 7 gặp trục trặc? Đừng nóng vội!

Kéo từ trên màn hình xuống, khung Notification sẽ hiện ra, có chia theo các cột Today/All và Missed, tiện lợi hơn đôi chút để theo dõi thông tin.

Kéo từ dưới màn hình lên, Control Centre xuất hiện với các nút thiết lập chế độ nhanh chóng. Đây là điểm khá hấp dẫn của iOS 7, so với việc phải vào Setting rất mất thời gian của các phiên bản trước. Thiết lập chế độ Máy bay, bật tắt Wi-Fi, Bluetooth, chế độ ban đêm hay khóa máy đều thuận tiện hơn.

Ứng dụng xem ảnh có thêm kiểu quản lý theo thời gian, theo chọn lọc…, khiến việc tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn.

Để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm, trước kia sau khi nhấn đúp vào nút Home, bạn phải giữ chặt ứng dụng để hiện dấu X rồi tắt, nay tiện lợi hơn trên iOS 7. Khi nhấn đúp vào nút Home, bên trên các icon ứng dụng sẽ là màn hình thu nhỏ của ứng dụng. kéo màn hình thu nhỏ này lướt lên phía trên, ứng dụng sẽ được đóng lại hoàn toàn.

Giao diện có phần xấu hơn so với các iOS trước đây
Giao diện có phần xấu hơn so với các iOS trước đây.

Ngoài ra, iOS 7 cũng nâng cấp nhiều ngóc ngách nhỏ lẻ khi sử dụng. Tuy vậy, phần giao diện vẫn bị chê tơi tả và nhiều người thậm chí muốn quay trở lại sử dụng iOS trước vì cảm thấy giao diện mới quá màu mè, sặc sỡ và không đẹp bằng giao diện cũ.

Chiếc smartphone cao cấp và sang trọng không thể màu mè sặc sỡ như vậy được. Có lẽ iOS 7 sinh ra là để cặp đôi với iPhone 5C sặc sỡ mới ra lò của Apple.

iOS 7 vẫn là bước tiến quan trọng của Apple trong cuộc đua với Android, hi vọng hãng sẽ sớm có những nâng cấp mới khiến người dùng vừa lòng hơn nữa, đặc biệt về mặt giao diện và màu sắc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá