Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam

Mèo cá có tên khoa học là Prionailurus viverrinus. Đây là một loài mèo hoang cỡ vừa, tập trung phân bố chủ yếu ở khu vực ngập nước, được phát hiện ở các vùng rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 1 Mèo cá sống dọc các sông, suối và đầm lầy. Chúng phân bố ở Nam Á và Đông Nam Á. Ảnh wotcat.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 2 Ở Việt Nam, mèo cá phân bố ở các vùng rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh wikimedia.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 3 Mèo cá có ngoại hình rất giống mèo rừng nhưng kích thước lớn hơn. Bộ lông của nó có màu xám gio và nhiều đốm mờ nhỏ lẫn trong nền xám. Ảnh wikimedia.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 4 Thay vì tìm kiếm con mồi trên cạn như những loài mèo khác, mèo cá tìm kiếm thức ăn dưới nước. Thức ăn chủ yếu của nó là cá. Ảnh mediastorehouse.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 5 Mèo cá có khả năng bơi lội rất giỏi. Chúng có thể lặn sâu xuống để đuổi bắt con mồi dưới đáy nước. Ảnh fineartamerica.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 6 Mặc dù bơi lội giỏi nhưng mèo cá chủ yếu hoạt động trên mặt đất. Ảnh memozee.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam - ảnh 7 Mèo mẹ mang thai khoảng 63 ngày, mỗi lứa đẻ 1 - 4 con. Chúng thường làm tổ trong các hốc đất đá, bụi rậm, hốc cây… Ảnh berkeley.

Theo Doanh Nghiệp Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng