Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn 30.000 m2

Honda Việt Nam vừa khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn rộng tới 30.000 m2 tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn 30.000 m2

Trong những năm gần đây, nhu cầu về phương tiện đi lại của người dân ngày càng tăng cao, bên cạnh đó xu hướng chuyển dịch nhu cầu sử dụng từ xe máy sang ô tô cũng tăng mạnh khiến tình trạng giao thông, nhất là ở các đô thị lớn ngày càng trở nên khó khăn.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa quy mô và chất lượng các hoạt động đào tạo lái xe, nhất là với xe ô tô, Honda Việt Nam đã quyết định đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế như là một trong những đóng góp quan trọng mang tính chiến lược lâu dài nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông và kỹ năng LXAT trong cộng đồng, góp phần cải thiện tình hình giao thông.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn 30.000 m2 - ảnh 1

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của HVN có diện tích hơn 30.000 m2, đặt tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km về hướng Bắc, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 3.3 triệu USD và dự kiến đào tạo khoảng 12.000 người/năm.

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn trên được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam, đáp ứng đa dạng chương trình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn 30.000 m2 - ảnh 2

Trung tâm được xây dựng với hơn 1.000 m2 diện tích văn phòng, gần 20.000 m2 sân bãi và gần 9,000 m2 các khu vực phụ trợ.

Khu sân bãi là nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng LXAT cho ô tô và xe máy như khu đường gồ ghề, trơn trượt, đường ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình.

Trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn 30.000 m2 - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng