Khỉ đầu trắng dùng đá đập vỡ kính để tẩu thoát như phim hành động

TPO - Mọi người vô cùng sửng sốt khi chứng kiến một con khỉ đầu trắng trong vườn thú dùng một hòn đá đập vỡ kính cường lực để tìm cách trốn ra bên ngoài.

Khỉ đầu trắng dùng đá đập vỡ kính để tẩu thoát như phim hành động

Sự việc này diễn ra tại một sở thú ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Con khỉ đầu trắng dùng một viên đá được trang trí trên trong lồng nuôi làm “vũ khí” để tìm cách tẩu thoát. Con khỉ dùng hai tay cầm một hòn đá đập mạnh lên tấm kính cho tới khi tấm kính nứt ra.

Một du khách, chứng kiến sự việc kể lại, con khỉ ban đầu mài đá, sau đó đập vào kính. Khi tấm kính nứt ra thì con khỉ sợ hãi chạy bỏ chạy. Một lúc sau, nó quay lại và quan sát tấm kính.

Báo South China Morning Post dẫn lời các nhân viên sở thú cho hay, con khỉ nói trên không giống những con khỉ khác. Nó là con khỉ duy nhất dùng đá để đập vỡ quả óc chó trong khi những cá thể khác dùng răng cắn.

Nhân viên sở thú cũng tiết lộ, đây là lần đầu tiên, con khỉ đầu trắng có hành động kỳ quặc như vậy. Tuy nhiên, vì sở thú dùng kính cường lực nên dù cố gắng con khỉ cũng không thể thoát ra bên ngoài.

Sau sự cố này, nhân viên sở thú phải loại bỏ hết những viên đá được xếp trang trí bên trong lồng nuôi đồng thời thay kính mới.

Theo Shanghaiist,South China Morning Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng