Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người

Mặc dù thân hình "núng na núng nính" thế nhưng những con voi khổng lồ vẫn có thể thực hiện những động tác Yoga có độ khó cao, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, ngưỡng mộ.

Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 1 Voi là loài động vật nổi tiếng với thân hình khổng lồ. Những con voi khổng lồ cũng được đánh giá là một trong những loài động vật thông minh nhất, biết biểu lộ cảm xúc, đặc biệt là khi đau buồn
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 2 Tuy nhiên, ít người biết rằng con voi có rất nhiều mặt dễ thương, một trong những mặt đó là chúng có thể thực hiện những động tác Yoga có độ khó cao còn tốt hơn cả con người.
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 3 Trái với suy nghĩ của nhiều người, dù sở hữu thân hình khổng lồ, thế nhưng loài voi không hề nặng nề và chậm chạp. Chúng di chuyển thong thả và có thể sử dụng rất linh hoạt các bộ phận trên cơ thể mình.
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 4 Đồng thời, những con voi khổng lồ cũng có khả năng thăng bằng rất tốt. Chúng có thể chỉ đứng bằng hai chân, di chuyển trên những địa hình khó. Bằng chứng là trong rạp xiếc, voi có thể đi trên những quả bóng một cách vô cùng khéo léo.
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 5 Trong tự nhiên hoang dã, những con voi cũng thể hiện rằng, khi chúng muốn, chúng có thể uốn dẻo cơ thể theo ý mình.
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 6 Trong ảnh là một con voi khổng lồ đang rướn người cho đỡ mỏi. Trông nó giống hệt như đang thực hiện động tác Yoga quen thuộc, động tác giúp giãn cơ.
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 7 Khi chiếc vòi vẫn không đủ dài để giúp voi uống nước dưới sông, những con voi có thể uốn người, quỵ gối, hạ mình xuống và thỏa sức giải khác mà không gặp khó khăn giống như loài hươu cao cổ.
Khi loài voi đồ sộ 'tập Yoga' giỏi hơn cả con người - ảnh 8 Trong ảnh là một con voi đang thể hiện khả năng thăng bằng cực tốt của mình, khuôn mặt của nó ánh lên sự vui vẻ, thỏa mãn khi khả năng của mình được công nhận.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng