Khiếp vía vì nhện độc bò lổm ngổm trên máy bay

Hai con nhện taratula to lớn bất ngờ xuất hiện trên một chuyến bay sang Canada, gây kinh hãi cho toàn bộ hành khách.

Hai con nhện tarantula khiến toàn bộ hành khách trên máy bay khiếp sợ. Ảnh minh họa: National Geographic.
Hai con nhện tarantula khiến toàn bộ hành khách trên máy bay khiếp sợ. Ảnh minh họa: National Geographic.

UPI hôm 21/5 đưa tin, những con nhện bò dọc theo sàn máy bay của hãng hàng không Air Transat khởi hành từ Cộng hòa Dominica đến Montreal, Canada vào tháng 4. Hành khách trên chuyến bay đang nộp đơn phản ánh lên ban giám đốc Air Transat.

Hành khách Catherine Moreau cho biết một trong hai con nhện bò lên đùi cô. "Lúc đó tôi mặc váy và thấy nhột nhột ở đùi. Tôi gạt nó đi và nhận ra rằng đó là nhện tarantula. Chồng tôi dùng một chiếc hộp nhựa để chụp con nhện, nhưng chân nó vẫn ngọ nguậy ở bên ngoài. Con gái tôi kinh sợ tới mức bật khóc", Moreau kể lại.

Theo Moreau, các tiếp viên không biết phải làm gì và những hành khách khác sợ hãi không dám đến gần con nhện lớn. Julie Roberts, phó trưởng đoàn tiếp viên của Air Transat cho biết họ đã làm mọi việc có thể để xoa dịu hành khách. Hành khách trên chuyến bay được yêu cầu phủ kín mắt cá chân và bàn chân.

Con nhện thứ hai vẫn bò qua lại tự do trên khoang, khiến nhiều hành khách sợ hãi. Khi máy bay hạ cánh ở Montreal, một nhân viên cảnh sát đã bắt nó. Theo nhà côn trùng học ở Đại học Montreal, nhện tarantula là loài động vật phổ biến ở Cộng hòa Dominica và một hành khách trên máy bay có thể cố tình giấu những con nhện với mục đích rao bán.

Таrаntula thuộc họ Theraphosidae là một loài nhện lớn có thân hình phủ đầy lông. Vết đốt của loài nhện này gây lở loét, lâu lành, có thể dẫn tới hôn mê và tử vong. Vũ khí của nó là những vòi châm dài khoảng 2,5 cm, chứa độc tố mạnh gấp vài lần so với nọc ong.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá