Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện

Với sự nhanh nhạy và cặp mắt tinh tường của mình, báo đốm dễ dàng săn cá làm món lót dạ.

Nhiếp ảnh gia Marco Ansón trong khi khám phá thiên nhiên ở khu vực Savuti của Công viên quốc gia Chobe ở Botswana đã ghi lại được những hình ảnh thú vị về màn săn giết cá đỉnh cao của báo đốm. (Nguồn Africa Geographic)
Nhiếp ảnh gia Marco Ansón trong khi khám phá thiên nhiên ở khu vực Savuti của Công viên quốc gia Chobe ở Botswana đã ghi lại được những hình ảnh thú vị về màn săn giết cá đỉnh cao của báo đốm. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 1 Ban đầu, khi Marco Ansón thấy báo đốm tiến về phía vũng nước, anh tưởng rằng mãnh thú ăn thịt này chỉ đơn giản muốn giải khát. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 2 Tuy nhiên, hành động của báo đốm rất kỳ lạ, nó rón rén tiến đến vũng nước nông từng bước một khiến tất cả mọi người chú ý. Mất một thời gian dài, báo đốm mới đến được chỗ cần đến. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 3 Sau đó, báo đốm cẩn thận quan sát mặt nước và bất thình lình lao xuống, lúc ngoi lên, trong miệng của nó đã có một con cá to tươi ngon. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 4 Nhanh như chớp báo đốm đã bắt được một con cá da trơn, nó bước đi uyển chuyển lên bờ, hướng về phía bụi cây để thưởng thức bữa ăn lót dạ. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 5 Trong mùa khan hiếm thức ăn, báo đốm đã chứng minh khả năng thích nghi tuyệt vời của mình bằng cách thay đổi thực đơn từ thịt của các loài động vật ăn cỏ sang thịt của những loài thủy sinh. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 6 Không ngại khó, không ngại khổ, không ngại bẩn, báo đốm chính là một trong những mãnh thú ăn thịt đáng sợ nhất châu Phi. (Nguồn Africa Geographic)
Khó tin cảnh báo đốm lội bùn đánh bắt cá điêu luyện - ảnh 7 Nhiếp ảnh gia Marco Ansón cho biết, anh không thể tin vào may mắn của mình khi được tận mắt chứng kiến và ghi lại cảnh tượng báo đốm săn giết cá đầy kịch tính như thế này. (Nguồn Africa Geographic)

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng