Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ

TPO - Những bức ảnh vô cùng ấn tượng và đẹp mắt về những con hổ tại Đền Hổ (Wat Pha Luang Ta Bua) đã được nhiếp ảnh gia và nhà làm phim người Anh Peter Adams, 55 tuổi chụp trong một chuyến du lịch của ông đến Thái Lan.

Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ

Đền Hổ nằm ở phía tây bắc Thái Lan, được thành lập từ năm 1994 và hiện là 'ngôi nhà' của hơn 100 con hổ. Đây là một địa điểm du lịch yêu thích của người dân Thái Lan cũng như du khách quốc tế.

Du khách đến Đền Hổ có thể tiếp xúc trực tiếp với hổ như vui đùa, vuốt ve, cho chúng ăn, dắt chúng đi dạo... Theo các nhà sư, những con hổ này được nuôi dưỡng tại chùa nhiều năm nên chúng đã quá quen với con người.

Trong một ngày thăm thú ở Đền Hổ, Peter Adams đã lưu lại rất nhiều bức hình ấn tượng về cuộc sống không hoang dã của loài chúa sơn lâm này tại ngôi đền này. Peter Adams đã rất ngạc nhiên thốt lên: "Thật không thể tin nổi, tôi có thể tiếp cận những con hổ, thậm chí trêu ghẹo nhưng chúng không hề có phản ứng của loài động vật được cho là hung dữ nhất".

Mặc dù thu hút đông đảo du khách đến thăm quan mỗi ngày nhưng việc nuôi dạy những con hổ ở ngôi đền này vẫn đang bị các nhà bảo vệ động vật chỉ trích. Họ cho rằng Đền Hổ không đủ điều kiện để trở thành một môi trường sống phù hợp cho loài động vật vốn thuộc về thiên nhiên này.

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp về loài chúa sơn lâm ở Đền Hổ qua ống kính của Peter Adams:

Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 1
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 2
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 3
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 4
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 5
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 6
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 7
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 8
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 9
Khoảnh khắc đẹp của 'Chúa sơn lâm' ở Đền Hổ - ảnh 10

Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá