Khoảnh khắc tòa nhà cao nhất thế giới bị sét đánh trúng

TPO - Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã tình cờ bắt được khoảnh khắc tia sét đánh trúng đỉnh tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai trong cơn bão.

Sét đánh trúng đỉnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa.
Sét đánh trúng đỉnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Mới đây, trên Internet lan truyền đoạn video ghi lại khoảnh khắc “có một không hai” của tự nhiên tại tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Trong video, tòa nhà đang nhấp nháy ánh đèn trong đêm, thì bất ngờ bầu trời chớp sáng và một tia sét đánh trúng đỉnh tháp. Tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc.

Khoảnh khắc tòa nhà cao nhất thế giới bị sét đánh trúng - ảnh 1 Khoảnh khắc bầu trời vụt sáng, sét đánh trúng tòa nhà Burj Khalifa tối ngày 25/3.

Đoạn video được quay lại vào tối ngày thứ Bảy (25/3, theo giờ địa phương). Thời điểm đó, bão lớn đang đổ vào thành phố và người dân sống ở tòa nhà chọc trời đối diện tình cờ bắt được khoảnh khắc thú vị trên.

May mắn, Burj Khalifa được lắp đặt hệ thống chống sét tiên tiến, nên không có bất kì thiệt hại nào. Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới, với chiều cao 829,8m, được đưa vào sử dụng ngày 4/1/2010.

Khoảnh khắc tòa nhà cao nhất thế giới bị sét đánh trúng - ảnh 2 Bầu trời Dubai trong ngày bão 25/3.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng