Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt

Anja Denker, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã may mắn được chứng kiến một buổi sư tử săn linh dương ăn thịt đầy kịch tính.

Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 1 Anja Denker, nữ nhiếp ảnh gia hoang dã chụp được màn "dạy học" săn mồi đầy kịch tính của con sư tử cái dành cho những con sư tử trẻ. Những con sư tử săn linh dương ăn thịt ở vùng đồng bằng mở của Mara, Tanzania.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 2 Theo như nhiếp ảnh gia Anja, cuộc săn mồi của bầy sư tử gần như là một trò chơi của mèo và chuột, một loại chiến tranh tâm lý đầy đủ chiến lược và tràn đầy năng lượng, hoàn toàn khác với bất cứ điều gì Anja đã từng chứng kiến, hoặc dự kiến.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 3 Những con sư tử trẻ thiếu kinh nghiệm mặc dù ánh mắt khóa chặt con mồi nhưng vẫn loay hoay giữa tấn công và vờn mồi, không đưa ra được quyết định, chúng xoay quanh con linh dương đầu bò tội nghiệp.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 4 Một con sư tử cái đã lớn tuổi và dày dạn kinh nghiệm quyết định sẽ phô diễn tài năng cũng là để truyền thụ kinh nghiệm săn mồi cho những con sư tử còn trẻ.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 5 Con sư tử cái nấp trong bãi cỏ khá xa và lặng yên quan sát nhất cử nhất động của linh dương đầu bò đang run rẩy.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 6 Khi đã xác định thời cơ đến, nó nhanh chóng vọt đến mặt của linh dương đầu bò, dùng uy của kẻ săn mồi tăng áp lực lên con linh dương đầu bò đang hoảng sợ kịch liệt.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 7 Màn săn đuổi diễn ra chớp nhoáng vì gần như linh dương đầu bò lạc bầy đã sớm biết số phận bi thảm của mình.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 8 Mặc dù sợ hãi cái chết nhưng bản năng sinh tồn không đủ cùng với non kinh nghiệm, sự chống cự yếu ớt của con linh dương đầu bò không thể cứu nó khỏi cái chết.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 9 Rất nhanh chóng, con sư tử cái quật ngã linh dương đầu bò, cắn vào cổ của con linh dương, cắt đứt khí quản cũng cắt đứt nguồn cung cấp không khí của linh dương. Sư tử cái giữ nguyên tư thế cho đến khi con linh dương đầu bò chết hẳn.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 10 Ngay sau khi linh dương đầu bò từ giã cõi đời, sư tử cái thản nhiên xé xác, ăn tươi nuốt sống con linh dương tội nghiệp một cách ngon lành.
Khốc liệt cảnh sư tử săn linh dương ăn thịt - ảnh 11 Quan sát màn săn mồi chớp nhoáng của con sư tử cái quyền uy, những con sư tử trẻ nhất định đã rút ra được bài học quý báu về những kỹ năng săn mồi cần phải có.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá