Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm

TPO - Vì vết thương ở ngực chưa hồi phục hoàn toàn nên sư tử cái Zama không thể săn các con thú lớn mà buộc phải bắt cò trắng ăn tạm để có sữa cho con bú.

Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 1 Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia 46 tuổi Jorge Alesanco chụp tại công viên Safari Cheetah Tented Camp (ở Maasai Mara, Kenya).
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 2 Vào thời điểm đó, con sư tử cái Zama đang rình rập gần đàn cò trắng để bắt mồi.
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 3 Được biết, do bị thương ở ngực nên Zama chưa thể săn các con thú lớn như linh dương, linh cẩu mà chỉ có thể săn chim cò để ăn tạm.
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 4 Hiện tại, Zama đang phải nuôi một đàn con nheo nhóc và những chú sư tử con này quá gầy. Vì vậy, Zama đã buộc phải ăn thịt cò để có sữa cho con bú.
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 5 Khi Zama lao đến giữa đàn cò, những con mồi lập tức vỗ cánh bay về các hướng khác nhau. 
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 6 Còn con cò chậm chân nhất đã bị Zama đớp gọn.
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 7 Con cò xấu số cố gắng vùng vẫy nhưng vẫn không thoát khỏi hàm răng nghiến chặt của Zama.
Không bắt được thú lớn, sư tử vồ cò trắng ăn tạm - ảnh 8 Sắp tới, khi đến mùa linh dương di cư, có lẽ Zama sẽ săn được những con linh dương ngon lành hơn, thay vì phải ăn thịt cò như thế này.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng