Không phận London đóng cửa vì sự cố máy tính

TPO - Các hãng hàng không Anh và hành khách đã gặp một phen náo loạn sau khi không phận London bất ngờ đóng cửa do trục trặc về hệ thống máy tính tại trung tâm kiểm soát không lưu.

Hành khách chờ đợi tại sân bay Heathrow
Hành khách chờ đợi tại sân bay Heathrow

Cơ quan không lưu Anh (NATS) ngày 12/12 thông báo họ đã gặp trục trặc kỹ thuật tại trung tâm kiểm soát không lưu của cơ quan này ở Swanwick, miền Nam nước Anh. 

Sự cố này đã khiến hàng loạt sân bay khu vực miền nam nước Anh tê liệt hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động.

Sân bay Heathrow nằm ở trung tâm London đã phải hủy bỏ 50 chuyến bay trong ngày và cảnh báo hành khách kiểm tra "tình trạng chuyến bay" của họ trước khi cất cánh.

Đây một trong những sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, phục vụ hơn 67 triệu lượt hành khách đi du lịch mỗi năm. Mỗi ngày nó cung cấp khoảng 90 chuyến bay đến 180 địa điểm tới hơn 90 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 7/10 chuyến bay tới Heathrow đến từ phía đông qua London và 30% còn lại đến từ phía tây qua Windsor. 

Trong khi đó, sân bay Gatwick cũng ở London cho hay, họ không cho chuyến bay nào cất cánh, mặc dù vẫn có những chuyến bay đến.

Các sân bay khác của Anh cũng đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả Bristol, Edinburgh và Leeds.

ộ trưởng Giao thông vận tải Patrick McLoughlin Patrick McLoughlin nói rằng, đây là sự cố “không thể chấp nhận được” và yêu cầu NATS phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

hông lâu sau thông báo về sự cố, NATS cho biết đã khắc phục một phần và có thể điều hành một cách hạn chế lưu lượng đi và đến không phận London, trước khi có thể hoạt động trở lại bình thường.

PressTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá