Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu

TPO - Các nhà sử học tin rằng họ vừa khai quật được một khu mộ có niên đại 2.800 năm của vương quốc cổ xưa Urartu ở Van, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - ảnh 1 Mới đây, các nhà sử học đã khai quật được một khu mộ cổ tại Van, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Với những thông tin ban đầu thu thập được, các nhà sử học tin rằng đây là khu mộ có niên đại 2.800 năm của vương quốc Urartu.
Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - ảnh 2 Các ngôi mộ tại đây có hình tròn kì lạ, giống như những chiếc vại lớn được xếp thẳng hàng. 
Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - ảnh 3 Urartu từng là một vương quốc hùng mạnh, từng cai quản vùng bình nguyên chung quanh hồ Van (bây giờ là phần đất phía đông Thổ Nhĩ Kỳ) từ giữa thế kỷ thứ chín TCN cho đến khi bị lật đổ vào thế kỷ thứ 6 TCN. 
Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - ảnh 4 Vào mỗi mùa hè, khoảng 50 nhà khảo cổ học đến Van tham gia cuộc khai quật thường niên. Họ cho rằng những kho báu của vương quốc Urartu hiện còn đang nằm sâu trong lòng đất. Cách đây không lâu, họ đã tìm thấy một bức tường còn khá nguyên vẹn của cung điện Urartu. 

Bạn có biết:

+ Giếng cổ Athens hé lộ nghi thức bói nước xin thần tiên tri

+ Phát hiện xác ướp chó nhà 12.400 tuổi còn nguyên lông

+ 'Điện thoại' cổ nhất thế giới 1.200 năm tuổi

+ Quái ngư thời tiền sử tái xuất hiện ở Anh

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá