Kì dị tuyết xanh xuất hiện ở Nga

Những hình ảnh về tuyết màu xanh khiến cư dân của Pervouralsk, Nga, đang vô cùng lo lắng về một thảm hoạ môi trường liên quan.

Tuyết xanh xuất hiện tại Nga.
Tuyết xanh xuất hiện tại Nga.

Nghi phạm số một ở đây dẫn đến sự xuất hiện của tuyết màu xanh được cho là một nhà máy sản xuất chrome có trụ sở tại Pervouralsk, một thành phố ở khu vực trung tâm của Sverdlovsk Oblast với dân số 125.000 người.

Tuy nhiên, nhưng đơn vị này đã phủ nhận tuyên bố rằng các hóa chất trong tuyết có thể gây hại cho sức khỏe của công chúng, Vsevolod Oreshkin, người phát ngôn của nhà máy, nói với các phóng viên địa phương.

"Tuyết không đe dọa đến tính mạng hay sức khỏe của người lớn và trẻ em. Có rất nhiều doanh nghiệp công nghiệp ở đây. Nếu chúng ta lấy mẫu tuyết ở bất kỳ nơi nào chúng ta sẽ thấy vô số chất nguy hiểm”, Vsevolod Oreshkin nói.

Tuy nhiên, giới phụ huynh và giáo viên của thành phố không đã phản đối mạnh mẽ và cho rằng nhiều trẻ em bị ốm kể từ khi tuyết xanh bắt đầu rơi xuống gần nhà trẻ.

Trẻ em bị bệnh, bị ho và da đỏ lên, nổi mẩn đỏ trên mặt. Đây là sau khi đi bộ, khi tuyết còn có dấu hiệu phủ màu vàng.

Người dân địa phương cho biết, họ nhìn thấy tuyết xanh như thế này mỗi năm. Ví dụ, vào năm 2016, khi một đường ống tràn ra đã rò rỉ nước nhiễm Chromium.

Trong khi ở những nơi khác, các nhà máy than đã biến tuyết thành một màu đen. Các quan chức thậm chí đã cố gắng che đậy thông tin này.

Hiện tại, người dân sống trong khu vực có các nhà máy đang rất lo lắng về những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ từ thực tế tuyết có những màu khác biệt do bị nhiễm độc bởi các chất thải hoá học độc hại.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá