KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept

KIA vừa cho ra mắt mẫu xe hybrid mới nhất của mình mang tên Trail'ster, đây là mẫu xe dựa trên mẫu xe miniSUV của KIA là chiếc Soul nhưng được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian, và đặc biệt là sự kết hợp của hai động cơ trên từng trục dẫn động khác biệt.

KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept
Dựa trên nền tảng của chiếc KIA Soul, mẫu Trail'ster concept sẽ được trang bị một động cơ I4 1.6L turbo cho công suất 185 mã lực và momen xoắn cực đại 250 Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Hộp số này truyền toàn bộ sức mạnh tới hệ thống cầu trước. Trong khi đó ở cầu sau, một động cơ điện với công suất 35 mã lực và momen xoắn cực đại 135 Nm, với bộ pin Lithium-ion nằm lọt thỏm phía dưới khoang hành lí.

Với sự kết hợp này, chiếc Trail'ster có tổng công suất lên tới 220 mã lực và 385 Nm. KIA khẳng định, sự kết hợp này chiếc xe có khả năng tiết kiệm hơn 25-30% so với mẫu 2.0L sử dụng hệ thống hút khi tự nhiên khi vận hành trong thành phố, ngoài ra hãng xe Hàn quốc cũng tự tin cho biết mẫu Trail'ster, với hệ thống truyền động hybrid xăng-điện đã loại bỏ được độ trễ của các động cơ tăng áp, một điều làm các kỹ sư ôtô đau đầu tìm giải pháp.

Chiếc Trail'ster có sự kết hợp ngoại thất bởi hai tông màu mà KIA gọi là Pearl Snowdrift/Terra Bronze Metallic, ngoài ra chiếc xe này có các mảng thiết kế ngoại thất mang hình khối mạnh khỏe và thể thao hơn; Mặt tản nhiệt thanh mảnh kéo dài hết chiều ngang xe, nối liền hai đèn pha, đôi đèn sương mù màu trắng với đường kính lớn khá tương phản với khe hút gió gọn gàng cùng tông màu với cản trước.

Thiết kế của đèn sương mù còn được bắt gặp ở phía đằng sau, khi KIA bê gần như y nguyên thiết kế của khe hút gió và cặp đèn này đưa ra đằng sau. Chưa biết ý tưởng của các kỹ sư của KIA là gì nhưng quả thật điều này sẽ khiến người tiêu dùng bắt buộc phải lựa chọn rõ ràng việc thích/không thích ý tưởng thiết kế này.

KIA mặc dù cho biết đây mới chỉ là bản concept và kế hoạch sản xuất cũng như giá bán chưa thể tiết lộ, tuy nhiên hãng xe Hàn Quốc này cũng đã tung ra một đoạn clip giới thiệu về các tính năng của mẫu xe này – một động thái cho thấy việc mẫu Trail'ster chắc chắn sẽ sớm có mặt trên thị trường.

KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 1
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 2
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 3
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 4
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 5
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 6
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 7
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 8
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 9
KIA khoe công nghệ với mẫu Trail'ster 4WD hybrid concept - ảnh 10

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá