Kịch chiến ngựa vằn tung cước đá lật mặt đối thủ

Trận kịch chiến giữa hai con ngựa vằn nổ ra trong công viên Nam Phi với những cú đá hiểm hóc có thể đoạt mạng đối thủ.

Cú đá hậu nguy hiểm của ngựa vằn. Ảnh: YouTube.
Cú đá hậu nguy hiểm của ngựa vằn. Ảnh: YouTube.

Bernhard Bekker, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã kiêm hướng dẫn viên cho Private Kruger Safaris ghi lại cuộc kịch chiến giữa hai con ngựa vằn đực trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latestsightings.com hôm 12/12 đưa tin.

 
"Chúng tôi đang ngồi yên cạnh rãnh nước chờ các loài động vật tới uống thì bất ngờ một đàn ngựa vằn kéo đến gần. Đôi ngựa vằn đực nhanh chóng bắt đầu cuộc chiến và cắn nhau. Theo chúng tôi thấy, đây giống như đàn của ngựa đực độc thân và không có con cái nào trong nhóm", Bekker kể lại.

Cuộc giao chiến của đôi ngựa vằn kéo dài khoảng 15 phút. Những cuộc đụng độ trong đàn ngựa vằn thường nổ ra khi thời tiết khô, chúng muốn giành quyền kiểm soát quanh rãnh nước hoặc nơi có nhiều con cái.

Hai con ngựa vằn liên tục phô diễn sức mạnh trong màn kịch chiến bằng cách liên tục tấn công và tung cước vào mặt, cổ và cơ thể đối phương, khiến bụi bay mù mịt xung quanh. Sau khi thấm mệt, chúng ra đòn ít hơn. Con ngựa vằn gây sự có vết máu trên cổ và vai. Nó bắt đầu rút đi với chiếc đầu cúi thấp trong khi một con đực khác lại nhảy vào cuộc chiến.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá