Kiên Giang triển khai phần mềm quản lý phòng máy CSM

TPO - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Kiên Giang và Công ty Cổ phần VNG vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác chính thức triển khai phần mềm quản lý phòng máy đạt chuẩn CSM.

Kiên Giang triển khai phần mềm quản lý phòng máy CSM

Việc triển khai phần mềm quản lý phòng máy đạt chuẩn CSM nhằm thực hiện hiệu quả Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin trên mạng và Thông tư 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Dự kiến, CSM sẽ được triển khai tại 1000 phòng máy ở Kiên Giang. Với ký kết này, Sở TT&TT tỉnh Kiên Giang hướng tới việc quản lý các đại lý Internet trên địa bàn tỉnh tốt hơn, đảm bảo đem lại một môi trường sử dụng dịch vụ Internet hữu ích và lành mạnh cho người dùng. Về phía các đại lý Internet, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẽ được cập nhật phần mềm đạt chuẩn CSM phiên bản mới nhất mà công ty VNG nghiên cứu và phát triển.

Sử dụng những tính năng tiện dụng của phần mềm đạt chuẩn CSM, các chủ đại lý Internet sẽ thuận lợi hơn trong việc kiểm soát được hoạt động kinh doanh như: quản lý thời gian hoạt động của phòng máy, ghi nhận nhật ký website với tất cả trình duyệt, cập nhật các ứng dụng mới nhanh chóng, bảo vệ ổ đĩa cứng, ngăn chặn các hiểm họa từ hacker, chính sách tính tiền linh hoạt, ngăn chặn phần mềm gian lận doanh thu và đặc biệt là khả năng ngăn ngừa người thuê máy truy cập các trang web đen, sử dụng phần mềm không có bản quyền…

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Thái Thành Lượm - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Kiên Giang cho biết: “Có rất nhiều loại nội dung trên Internet: tốt có, chưa tốt cũng có. Mặc dù đã có nhiều biện pháp được đưa ra song làm thế nào để quản lý Internet một cách hiệu quả nhất, giúp phát huy điểm tốt, hạn chế điểm xấu, vẫn là câu hỏi làm chúng tôi trăn trở. Và CSM đã giúp chúng tôi đưa ra câu trả lời. 

CSM là phần mềm quản lý phòng máy chuyên nghiệp và đạt chuẩn được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận có tính năng phù hợp với các nội dung quy định quản lý đại lý Internet tại Công văn số 1888/BTTTT-VT ngày 28 tháng 06 năm 2011. Phần mềm đạt chuẩn CSM hiện đang được sử dụng tại gần 30.000 phòng máy với 610.000 máy trạm, chiếm khoảng 80% thị phần phần mềm quản lý phòng máy trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng