Kính cường lực Gorilla Glass 5 ra mắt

TPO - Cái tên quen thuộc trong thế giới công nghệ, kính cường lực Gorilla Glass do Corning sản xuất, vừa ra mắt thế hệ thứ 5, với những nâng cấp đáng kể, hứa hẹn tiếp tục thống trị trên các sản phẩm công nghệ sử dụng mặt kính.

Kính cường lực Gorilla Glass 5 ra mắt

Corning Gorilla Glass là cái tên gắn liền với thị trường smartphone. Kính cường lực này xuất hiện lần đầu vào năm 2007, cũng là thời điểm smartphone bắt đầu cơn bão, với những chiếc máy điện thoại có màn hình cảm ứng đầu tiên.

Đã qua 4 thế hệ, mỗi lần nâng cấp là một lần Gorilla Glass cải thiện về độ bền, khả năng chống xước cũng như mỏng hơn. Đó là lý do để Gorilla Glass xuất hiện trên rất nhiều chiếc smartphone, cũng như các sản phẩm công nghệ khác có màn hình, như tablet, smartwatch, camera, và sau này là cả lưng máy điện thoại.

Có tới 3/4 sản phẩm công nghệ trên thế giới sử dụng kính cường lực Gorilla Glass của Corning, gồm các thương hiệu nổi danh toàn cầu như Samsung, HTC, LG, HP, Asus hay những smartphone tới từ Trung Quốc.

Mỗi lần Corning tung ra thế hệ Gorilla Glass mới, các sản phẩm công nghệ dường như ngay lập tức sử dụng vật liệu mới này, và thậm chí nhiều sản phẩm công nghệ còn coi việc sử dụng Gorilla Glass mới như một lợi thế về thông số kỹ thuật khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Corning Gorilla Glass 5 vừa ra mắt có độ dày 0,6mm, có khả năng lành lặn 80% trong bài thử nghiệm rơi ở độ cao 1,6m xuống bề mặt gồ ghề. Để so sánh, người tiền nhiệm Gorilla Glass 4 chỉ dám đảm bảo lành lặn ở độ cao 1 m xuống bề mặt gồ ghề.

Với thế hệ mới, các thiết bị công nghệ sử dụng Gorilla Glass 5 sẽ được bảo vệ tốt hơn khi rơi ở độ cao khi người dùng đang nghe điện thoại, hoặc khi đang cầm trên tay, với khoảng cách trên 1 m tới 1,6m. Các smartphone mới sẽ mỏng hơn, đẹp hơn, nhưng sẽ không vỡ nát chỉ sau 1 lần người dùng tuột tay làm rơi máy.

Kính cường lực Gorilla Glass 5 đã bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, và người ta có thể chờ đợi những sản phẩm ra mắt vào phần còn lại của năm 2016 sẽ sở hữu thế hệ mới nhất này, trong đó nổi bật nhất sẽ là Samsung Galaxy Note 7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá