Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu

Hồ máu kinh hoàng ở Mexico là kết quả của việc tích tụ chất thải từ các lò mổ, thu hút tới hơn 300 con cá sấu khổng lồ.

Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 1 Hồ máu kinh hoàng ở Mexico nằm ở Chetumal, một làng chài thuộc vùng bờ biển Caribbean, cách phía nam Cancun của Mexico 322km. Người dân ở đây hàng ngày phải đối mặt với nỗi sợ kinh hoàng khi có tới 300 con cá sấu khổng lồ tụ tập về hồ máu.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 2 Được gọi là hồ máu bởi hồ bốc mùi tanh nồng của máu thực sự. Đây là máu của những con lợn bị giết mổ trong các lò mổ ở xung quanh khu vực.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 3 Không chỉ có máu, những lò mổ còn thải ra hồ phần nội tạng thừa của động vật bị giết mổ. Đây là nguyên nhân chính khiến hơn 300 con cá sấu bị thu hút, kéo đến đây sinh sống và sinh sản.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 4 Việc những con cá sấu kéo tới hồ máu sinh sống gây khiếp đảm cho những người dân địa phương.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 5 Ban ngày, những con cá sấu sẽ ẩn nấp nhưng đến ban đêm, chúng tung hoành khắp khu vực hồ máu, khiến người dân vô cùng bất an, sợ hãi. Mặc dù lo lắng, những người dân cũng chỉ có thể nhìn cá sấu bắt đi vật nuôi của họ hàng ngày và cầu nguyện rằng những đứa trẻ sẽ được an toàn.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 6 Có rất nhiều gà và chó của người dân địa phương bị cá sấu săn giết. Tuy nhiên, người dân chỉ biết tiếp tục rào chắn thật chắc chắn khu vườn của mình, xây tường thật cao để ngăn sự xâm nhập của cá sấu.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 7 Bên cạnh đó, hồ máu này cũng là nơi trú ngụ của loài muỗi nguy hiểm. Chúng tự do sinh sản và giống như cá sấu, những con muỗi độc chiếm khu vực hồ máu. Những con muỗi có thể lây truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và virus Zika cho người dân địa phương bất cứ lúc nào.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 8 Trong ảnh là chị Dani Hernandezxa, ở cách hồ máu khoảng 50 m. Hàng ngày chị phải sống trong nỗi sợ hãi, đêm không dám ngủ, lo lắng về hai đứa con Gail (4 tuổi) và Brian (7 tháng) có nguy cơ bị cá sấu tấn công, nguy cơ bị bệnh sốt rét.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 9 Người dân đã cố gắng để bắt những con cá sấu nhưng số lượng cá sấu quá lớn, việc khống chế một vài con không thấm vào đâu. Những cư dân cũng rất muốn di chuyển sang khu vực khác sinh sống nhưng họ không có nơi nào để đi.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 10 Nơi họ sống là một khu ổ chuột, xây dựng không phép. Trong khi đó, chủ các lò mổ phủ nhận việc xử lý không đúng các chất thải sinh học, gây thiệt hại cho môi trường.
Kinh hãi hồ máu ở Mexico thu hút 300 cá sấu - ảnh 11 Những quả trứng cá sấu bị người dân phá, ngăn không cho chúng sinh sôi tại nơi đây. Bên cạnh sự nguy hiểm khi thu hút muỗi, cá sấu, hồ máu con đang thu hút cả những con trăn tử thần cỡ lớn ở vùng Tây Caribbean.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá