Kinh hãi phát hiện ít nhất 50 xác cá voi trên bờ biển vắng

TPO - Cảnh tượng trên khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

 

Video: Phát hiện 50 xác cá voi trên biển vắng

Theo đó, vừa qua một phi công tên David Schwarzhans đã phát hiện ít nhất 50 xác cá voi hoa tiêu trên bãi biển Löngufjorur của bán đảo Snaefellsne, nằm ở phía tây Iceland. Cũng theo người này có thể số lượng cá voi chết còn nhiều hơn vì một số con bị chôn vùi dưới cát.

Kinh hãi phát hiện ít nhất 50 xác cá voi trên bờ biển vắng - ảnh 1  
Kinh hãi phát hiện ít nhất 50 xác cá voi trên bờ biển vắng - ảnh 2  

Hiện tại nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, tuy nhiên theo nhiều người thì rất có thể đàn cá bị mắc cạn và chết trên bờ bởi trước đó 1 tuần, cũng có hơn 50 con cá voi hoa tiêu đã được giải cứu sau khi bị mắc cạn tại bãi biển biển East Beach ở phía đông nam nước Mỹ.

Kinh hãi phát hiện ít nhất 50 xác cá voi trên bờ biển vắng - ảnh 3  

Được biết cá voi hoa tiêu nổi tiếng với những vụ mắc cạn hàng loạt do tập tính xã hội cao của chúng. Theo nhà sinh vật học và chuyên gia cá voi Edda Elisabet Magnusdottir thì loài này thường bơi theo từng đàn lớn và dễ bị mất phương hướng khi vào vùng nước nông.

Kinh hãi phát hiện ít nhất 50 xác cá voi trên bờ biển vắng - ảnh 4 Cá voi hoa tiêu là một chi cá heo lớn thuộc họ Cá heo đại dương, hiện chỉ còn hai loài tồn tại là cá voi hoa tiêu vây dài và cá voi hoa tiêu vây ngắn. Chúng có thể phát triển đạt chiều dài hơn 7 m và nặng tới 3 tấn. 

Daily Mail, The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng