Philippines

Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển

TPO - Một sinh vật biển có kích thước khổng lồ, hình dạng khá giống cá voi nhưng lại có lông trắng muốt vừa dạt vào một bãi biển ở Philippines sau trận động đất xảy ra hôm 19/2.

Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 1 Theo Daily Mail, địa điểm cụ thể nơi sinh vật biển bí ẩn này dạt bờ là bãi biển Cagdainao (quần đảo Dinagat, Philippines).
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 2 Sự xuất hiện bất ngờ của một sinh vật dài tới 6m, to như cá voi nhưng không rõ giống loài đã khiến người dân địa phương vừa vừa tò mò vừa hoảng sợ. 
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 3 Người dân địa phương cho biết còn nhiều xác chết sinh vật biển khác dạt vào bờ sau trận động đất xảy ra hôm 19/2.
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 4 Hình ảnh về quái thú "giống cá voi nhưng có lông trắng” này được cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sinh vật học.
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 5 Có người cho rằng “quái thú” này giống với sinh vật “nửa cá voi nửa gấu Bắc Cực” có tên Trunko từng dạt vào bờ biển Margate (Nam Phi) vào ngày 25/10/1924.
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 6 Theo mô tả của một bài viết mang tên "Fish Like A Polar Bear" (Một con cá giống gấu Bắc Cực) thì Trunko có thân hình như cá voi song toàn thân phủ bởi một lớp lông dày. Ngoài ra nó còn có một cái vòi như vòi voi, đuôi giống như đuôi tôm hùm.
Kinh hãi phát hiện xác quái thú ‘nửa cá voi nửa gấu' ở bãi biển - ảnh 7 Tuy nhiên, các nhà khoa học Philippines lại cho rằng đây chỉ đơn thuần là xác một con cá voi nặng khoảng 2 tấn đang ở giai đoạn phân hủy mạnh.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng