Kinh hoàng hiện tượng hàng triệu con bọ uyên ương 'xâm chiếm' nước Mỹ

TPO - Hàng triệu con bọ uyên ương đổ về các khu đô thị để tìm bạn tình, hợp thành những đám mây lớn giăng kín bầu trời California (Mỹ) và tạo nên một cảnh tượng y hệt như ngày tận thế.

 

Video:  Đàn bọ uyên ương khổng lồ đang bay ngang qua ngôi nhà của một người phụ nữ ở Melbourne, Florida.

Những ngày gần đây, người dân ở bang California (Mỹ) đang phải đối mặt với những khoảnh khắc kinh hoàng khi chứng kiến hàng triệu con bọ uyên ương đổ về các khu đô thị để tìm bạn tình, hợp thành những đám mây lớn giăng kín bầu trời và tạo nên một cảnh tượng y hệt như ngày tận thế.

Theo đó những con bọ uyên ương khiến bầu trời thành phố trở nên tối tăm và vô cùng đáng sợ, bên cạnh đó chúng còn gây nhiều phiến toái khi vây kín mui và kính xe ô tô của người dân.
Kinh hoàng hiện tượng hàng triệu con bọ uyên ương 'xâm chiếm' nước Mỹ - ảnh 1  
Kinh hoàng hiện tượng hàng triệu con bọ uyên ương 'xâm chiếm' nước Mỹ - ảnh 2  

Được biết bọ uyên ương hay còn được gọi là ruồi trăng mật là một loài côn trùng sinh sống chủ yếu ở khu vực Trung Mỹ và Đông Nam của nước Mỹ .

Mùa giao phối của bọ uyên ương, thường là vào tháng 5 và tháng 9. Trong thời kỳ này, các con trưởng thành sẽ quần tụ lại với nhau, bắt cặp và tiến hành giao phối, đặc biệt trong tập tính giao phối của loài côn trùng này thì con đực và con cái sẽ tiếp tục ghép đôi với nhau vài ngày từ lúc giao phối cho đến vài ngày sau đó.

Kinh hoàng hiện tượng hàng triệu con bọ uyên ương 'xâm chiếm' nước Mỹ - ảnh 3  

Theo suy đoán của các nhà nghiên cứu, hiện tượng đang xảy ra ở California có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó điển hình nhất là sự tăng lên về số lượng các loài côn trùng ở khu vực này trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ khiến nơi sinh sống của loài bọ này ngày càng tiến sát khu dân cư. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng, chính những cơn gió đã vô tình định hướng cho đàn côn trùng!

Các đài truyền hình địa phương hiện tại đang liên tục đưa tin về hiện tượng này cũng như đưa ra các biện pháp hạn chế sự làm phiền của bọ uyên ương đến cuộc sống hàng ngày của người dân.

 

Now This, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng