Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang

Cây sang là một trong những loài cây kỳ lạ có ở Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa giàu sang phú quý, loài cây này còn quả màu đỏ như máu, là loài cây đa năng.

Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 1 Cây sang là một loài cây gỗ, lá to xanh quanh năm, hoa và quả năm cánh hình sao màu đỏ rất đẹp.
Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 2 Khi quả chín, quả tách ra để lộ chuỗi hạt màu đen tuyền nhìn rất lạ mắt.
Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 3 Ở Việt Nam, cây sang mọc trải dài từ miền Bắc đến các tỉnh miền Trung.
Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 4 Cây sang thường mọc ở vùng rừng núi, đặc biệt là các sườn đồi vùng trung du.
Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 5 Cây sang là loài cây đa năng. Hạt của nó có thể ăn được, vỏ được sử dụng làm dược phẩm trong khi các sợi vỏ cây được sử dụng để làm túi xách và giấy.
Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 6 Cây sang không phải là cây lá rụng nên hiện nay được trồng nhiều để trang trí trong các biệt thự hay các tuyến đường giao thông nội bộ trong đô thị.
Kinh ngạc loài cây ở Việt Nam có quả màu đỏ, ý giàu sang - ảnh 7 Cây sang có tán lá dày có tác dụng hấp thụ bụi, giảm tiếng ồn rất hiệu quả.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá