DMCA.com Protection Status

Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam

Cây Kiri - một loài cây bản địa của Nhật Bản chính là “siêu cây” bởi khả năng làm sạch môi trường đáng kinh ngạc. Ở Việt Nam, cây Kiri được biết đến với tên gọi khác là cây hông, được đồng bào các tỉnh phía Bắc dùng gỗ làm chõ hông xôi.

Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 1 Cây Kiri được gọi là “siêu cây” vì nó có khả năng hấp thụ khí C02 gấp 10 lần các loài cây khác, đồng thời nhả ra lượng oxy cao vượt trội. Ảnh wtop.
 
Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 2 Cây Kiri là một trong những loài cây lớn nhanh nhất thế giới với sức sống rất mãnh liệt. Ảnh over-blog.
Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 3 Thậm chí, cây Kiri có thể sống tốt ở những môi trường ô nhiễm và cải tạo chính mảnh đất bị ô nhiễm đó. Ảnh baumschule-newgarden.
Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 4 Cây Kiri là cây thân gỗ lớn có chiều cao từ 10m - 25m, lá to, bản rộng tới 15cm – 40cm, mọc thành cặp trên cành. Ảnh blogspot.
Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 5 Ở Việt Nam, cây Kiri còn được biết đến với tên gọi khác là cây hông. Tên gọi này xuất phát từ việc đồng bào các tỉnh phía Bắc dùng gỗ cây này làm chõ hông xôi. Ảnh blogspot.
Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 6 Ở nước ta, cây Kiri phân bổ trong rừng tự nhiên tại một số tỉnh phía Bắc giáp với biên giới Trung Quốc. Ảnh baovemoitruong.
Kinh ngạc 'siêu' cây có thể làm sạch môi trường có ở Việt Nam - ảnh 7 Gỗ cây Kiri được sử dụng để làm tủ, hộp và guốc, sản xuất than củi, vỏ được làm thành thuốc nhuộm trong khi lá được sử dụng để điều chế thuốc trừ sâu. Ảnh ytimg.

Theo Kiến trức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng