Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh

Xác ướp Lạt Ma Phật giáo Dashi-Dorzho Itigilov khiến nhiều người kinh ngạc khi không có dấu hiệu bị phân hủy dù đã qua đời hơn 90 năm trước. Thậm chí có hình ảnh cho thấy vị Lạt Ma bỗng dưng thức giấc và di chuyển trong đêm.

Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 1 Là một trong những thi hài nổi tiếng nhất thế giới, xác ướp Lạt Ma Phật giáo Dashi-Dorzho Itigilov (1852–1927) còn nguyên vẹn và không bị phân hủy.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 2 Dù Lạt Ma Phật giáo Dashi-Dorzho Itigilov đã qua đời cách đây 91 năm nhưng cơ bắp, các mô, khớp bên trong thi hài vẫn còn khá mềm mại. Thi hài Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov trong tư thế ngồi thiền.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 3 Hiện xác ướp được bảo quản trong quan tài kính đặc biệt nằm trong tu viện Ivolginsky, gần thủ đô Ulan-Ude, Cộng hòa Buryat thuộc Liên bang Nga.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 4 Do thi hài Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov không có dấu hiệu phân hủy dù đã qua đời gần 1 thế kỷ nên một số người tin rằng ông còn sống và đang trong tình trạng thiền sâu.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 5 Sự việc càng được công chúng quan tâm hơn khi người ta phát hiện một số hình ảnh CCTV tại tu viện Ivolginsky cho thấy vị Lạt Ma quá cố "thức giấc và di chuyển trong đêm".
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 6 Khi ấy, một số người suy đoán đây là hành động cầu hòa bình cho thế giới của Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 7 Lạt Ma Damba Ayusheev - hội trưởng hội Phật giáo Truyền thống Sangha cho rằng những hình ảnh CCTV ghi lại được chính là xác ướp của Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov đã "hồi sinh".
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 8 Phát ngôn viên của hội Phật giáo Truyền thống Sangha là Tubden Baldanov cũng cho hay Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov đã đứng dậy và đi lại trong tu viện.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 9 Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, những hình ảnh CCTV ghi lại được cho là Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov "sống lại" trên thực tế trông giống như một người bảo vệ mặc quân phục đang vác 2 cái túi và có đi giày.
Kinh ngạc xác ướp Lạt Ma gần trăm tuổi bất ngờ hồi sinh - ảnh 10 Cho đến nay, bí ẩn về xác ướp của Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov "hồi sinh" vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng