Kính thông minh chế tác sản phẩm tuyệt tác

Những nghệ nhân thổi thủy tinh tại hòn đảo nổi tiếng Murano, thuộc thành phố du lịch Venice, tới đây sẽ sử dụng kính thông minh Google Glass để hỗ trợ việc thiết kế các sản phẩm thủy tinh màu truyền thống.

Ảnh minh họa. Nguồn: Consorzio Promovetro Murano.
Ảnh minh họa. Nguồn: Consorzio Promovetro Murano.

Đây là thông tin mới được Tổ hợp Promovetro Murano, hoạt động trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm thủy tinh truyền thống tại Murano thông báo.

Theo ông Luciano Gambaro, Giám đốc của Promovetro, tổ hợp này sẽ trang bị và hướng dẫn cách sử dụng cặp kính công nghệ cao nổi tiếng này cho những nghệ nhân hàng đầu trong lĩnh vực chế tác sản phẩm thủy tinh với mục đích cho ra đời những thiết kế đặc sắc hơn nữa. 

Đây là một bước đột phá sau lịch sử hơn một thiên niên kỷ của nghề thủ công này, khi mà cho đến nay, những nghệ nhân vẫn sử dụng những công cụ lao động truyền thống. 

Với cặp kính thông minh được trang bị, người thợ thủ công có thể thấy trước hình ảnh hoàn thiện về sản phẩm tương lai của mình với các đặc tính kỹ thuật, ngoài ra còn có thể thu lại và phát trực tiếp ra các thiết bị khác quá trình sản xuất, chế tác. 

Việc sử dụng công nghệ cao như Google Glass vào các ngành sản xuất, chế tạo không còn là điều xa lạ nhưng lại đặc biệt thách thức khi ứng dụng cho nghề thủ công này, ông Luciano Gambaro nói thêm.

Nghề thổi thủy tinh Murano là một trong nhưng nghề thủ công truyền thống và đặc trưng nhất của Italy từ nhiều thế kỷ nay. Sản phẩm thủy tinh mỹ nghệ của đảo Murano là một trong 47 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng thế giới của Italy, bao gồm vải lụa, đồ sứ, vàng chế tác và nhiều sản phẩm khác.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá