Kỳ lạ chú bò chỉ nặng vỏn vẹn bằng một con mèo

TPO - Năm vừa qua quả là một năm đáng chú ý với loài bò. Thế giới chưa kịp hết ngạc nhiên bởi chú bò lớn nhất thế giới nặng đến 1,4 tấn Knickers thì chú bò tí hon Lil Bill đã xuất hiện.

Kỳ lạ chú bò chỉ nặng vỏn vẹn bằng một con mèo
Chú bê con này được sinh ra với kích thước chỉ bằng 1/10 những con bê khác và gần như chắc chắn đã có chỗ đứng trong sách kỷ lục Guiness. Người chủ của Lil Bill hết sức ngạc nhiên khi chú sinh ra với cân nặng vỏn vẹn 4,5kg nhưng ngoại hình hoàn toàn giống những chú bê khác.

Kỳ lạ chú bò chỉ nặng vỏn vẹn bằng một con mèo - ảnh 1 Lil Bill sắp được ghi vào sách kỷ lục là con bò nhỏ nhất thế giới. Nguồn ảnh: MSU.
Vì lo ngại các vấn đề sức khỏe, chủ sở hữu Lil Bill đã đưa chú bê nhỏ đến trường Đại học Thú y thuộc Đại học Mississippi để kiểm tra. Bài viết của trường này trên Facebook nói rằng Lil Bill khiến các bác sĩ thú y lành nghề cũng phải bối rối. "Lil Bill đã được sinh ra có trọng lượng nhỏ hơn một phần mười so với cân nặng thường thấy ở những con bê sơ sinh. Thỉnh thoảng, chúng tôi nhận được một trường hợp khiến chúng tôi bối rối. Lil Bill là một trong những trường hợp đó."

Chú bò tí hon hiện đang nổi lên nhanh chóng với hashtag #LilBill và trường đại học đã hứa sẽ đăng cập nhật thường xuyên về tình trạng sức khỏe của chú.Tin tức về ngôi sao tí hon xuất hiện chỉ vài ngày sau gã khổng lồ Knickers ở miền tây Australia được công nhận là con bò lớn nhất thế giới.

Kỳ lạ chú bò chỉ nặng vỏn vẹn bằng một con mèo - ảnh 2 Chú bò Knickers cao gần 2m và nặng 1,4 tấn. Nguồn ảnh: Sharon Smith.
Knickers nặng gấp 300 lần Lil Bill và chú bò Hà Lan 7 tuổi này đã được giải thoát khỏi lò mổ vì quá to lớn. Nông dân chăn nuôi gia súc Geoff Pearson, chủ của Knickers cho biết: Tôi không nỡ đưa nó vào một cơ sở chế biến. Chắc là tôi sẽ phải tiếp tục nuôi nó thôi.

Câu chuyện về chú bò khổng lồ may mắn thoát khỏi lưỡi dao đồ tể cũng đã làm dấy lên những câu chuyện về những con khỉ khổng lồ trên toàn cầu.

Và theo sách kỉ lục thế giới Guinness World Records, chú bò cao nhất hành tinh hiện đang sống ở Italia, một con bò Chianina 201cm có tên Bellino.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá