Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường

TPO - Bên cạnh những nhiên liệu phổ biến như xăng hay dầu, có những loại nhiên liệu khác rất kỳ lạ được dùng cho xe hơi, xe máy.

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường

1. Bia

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 1

Thực tế chúng ta không thể đổ… bia vào bình xăng của xe hơi để chạy, nhưng sản phẩm từ quá trình lên men bia thì có. Sau quá trình lên men bia, các nguyên liệu thừa có thể được sử dụng để tạo ra xăng sinh học. New Zealand vào năm ngoái đã chính thức giới thiệu loại xăng sinh học được làm từ men bia có tên DB Export Brewtroleum.

2. Năng lượng nguyên tử

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 2

Chiếc xe khảo sát địa chất trên sao Hỏa của NASA, Curiosity có thể tự cung cấp năng lượng cho mình. Nó chuyển đổi năng lượng từ các chất phóng xạ thành điện năng, đem lại thời gian hoạt động lâu dài.

3. Gỗ

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 3

Một số chiếc xe được trang bị hẳn một buồng đốt gỗ, chuyển đổi thành khí để làm nhiên liệu cho xe chạy. Những chiếc xe chạy bằng gỗ thậm chí có thể đạt tốc độ trên cao tốc mặc dù không đi được xa. Xe chạy bằng gỗ từng được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2, và hiện vẫn còn được dùng ở một số vùng tại châu Á.

4. Cà phê

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 4

Một nhà sáng chế người Anh tên Martin Bacon từng lắp đặt hệ thống đốt cà phê trên chiếc Ford P100, sau đó lấy khí hydro và CO từ buồng đốt để làm mô tơ chuyển động. Hệ thống này cung cấp đủ nhiên liệu để xe chạy tới hơn 300 km.

5. Hydro

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 5

Chiếc xe đua GreenGT H2 được đưa vào sử dụng trong cuộc đua Le Mans năm 2013 sử dụng động cơ điện hydro. Bộ chuyển đổi hydro thành điện đem lại công suất tới 540 bhp.

6. Nitơ lỏng

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 6

Nitơ lỏng với nhiệt độ gần -200 độ C có thể khiến không khí xung quanh hạ nhiệt nhanh chóng, và vì vậy tạo ra áp suất để xi lanh hoạt động. Kỹ thuật này hiện đang được thử nghiệm tại một số trường đại học.

7. Phân gà

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 7

Các chất thải từ động vật tạo ra khí metan, được sử dụng để sản xuất xăng. Vào năm 1974, một người Anh có tên Harold Bate đã sử dụng khí metan từ phân gà để vận hành chiếc xe của ông ta.

8. Rượu Tequila

Về cơ bản thì mỗi loại chất đốt đều có thể dùng để vận hành động cơ. Vào năm 1955, một người đàn ông đã từng đổ rượu Tequila vào bình xăng và chạy quanh công viên.

9. Nước lọc

Kỳ lạ phân gà giúp ô tô chạy băng băng trên đường - ảnh 8

Ông Ricardo Azevedo ở thành phố Sao Paulo, đông nam Brazil tạo ra 1 chiếc xe máy chạy bằng nước. Nó có thể đi chạy được 500km bằng 1 lít nước lã.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng