Kỷ lục: 10 triệu chiếc iPhone 6 bán sau 3 ngày

TPO - iPhone 6 và 6 Plus đang phá vỡ mọi kỷ lục mình lập ra trước đó, với 10 triệu chiếc của cả 2 mẫu được bán ra chỉ trong 3 ngày ra mắt.

Kỷ lục: 10 triệu chiếc iPhone 6 bán sau 3 ngày

Con số 10 triệu chiếc smartphone bán ra sau 3 ngày ra mắt của iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ khiến nhiều đối thủ thực sự lo ngại. Trái với những phản hồi về việc iPhone không còn giữ được sự đột phá về công nghệ, tạo nên xu hướng cho cả làng công nghệ, iPhone càng ngày càng bán đắt như tôm tươi.

Năm ngoái, iPhone 5s và 5c bán được 9 triệu sau 3 ngày ra mắt, một con số rất ấn tượng. Năm nay, iPhone 6 và iPhone 6 Plus thậm chí còn tiếp tục phá kỷ lục đó.

Với giới công nghệ luôn theo sát từng bước chân của iPhone 6, con số 10 triệu chiếc là một kỷ lục, nhưng không quá bất ngờ. Trước đó, ngay trong 24 giờ mở cửa cho đặt hàng, 4 triệu chiếc được đặt mua, tính cả iPhone 6 và 6 Plus.

Apple vẫn xứng đáng là kẻ mạnh nhất trong làng công nghệ thế giới, tuy không còn có những màn trình diễn làm bất ngờ cả thế giới như thời Steve Jobs.

Năm nay, iPhone 6, 6 Plus và cả Apple Watch đã bị lộ hình ảnh và thậm chí cả máy test trước khi ra mắt, điều không bao giờ xảy ra ở thời kỳ hoàng kim trước đó.

Với việc số lượng bán ngày càng tăng chóng mặt, vượt qua cả kỳ vọng của Apple, có lẽ hãng này sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất và đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn thế giới.

Nguyên nhân của lượng bán vượt kỷ lục của iPhone 6 và 6 Plus lần này do Apple đã phải phá vỡ nguyên tắc đặt ra trước đó của mình để thiết kế iPhone to hơn, phù hợp nhu cầu người dùng hiện tại hơn. Cộng với việc có một số lượng fan cuồng đông đảo trên khắp thế giới, Apple chắc chắn sẽ không để các đối thủ, đặc biệt là Samsung, dễ dàng vượt mặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá