Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ

Từ 18 đến 20h hôm nay (giờ Việt Nam), kênh truyền hình ABC của Mỹ sẽ phát sóng trực tiếp cuộc thám hiểm hang động Sơn Đoòng và hang Én - một trong những hang động lớn nhất thế giới, trong chương trình đặc biệt Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ).

Dự kiến chương trình thu hút khoảng 6 triệu người xem trực tiếp và khoảng 60 triệu lượt xem qua các kênh khác trên internet.

ABC đã cho phát trailer trên kênh riêng của mình cũng như trên trang youtube và facebook hình ảnh hai hang động này nhưng không tiết lộ với người xem toàn cầu chúng được thực hiện ở đâu mà chờ đến chương trình Good Morning America lúc 6h ngày 13/5 (giờ Mỹ). Tuy nhiên, cộng đồng người người Việt Nam khi xem các hình ảnh này đã biết được đó là hang Sơn Đoòng và hang Én thuộc tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Một số hình ảnh Sơn Đoòng lộng lẫy:

Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Ryal Deboodt đã rất kỳ công mới chụp được khối thạch nhũ khổng lồ.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 2 Kiểu thạch nhũ ruộng bậc thang trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryal Deboodt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 3 Vườn địa đàng trong hố sụt thứ nhất thuộc hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryal Deboodt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 4 Thực vật trong môi trường đá vôi thiếu sáng. Ảnh: Minh Phong.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 5 Ánh nắng xuyên qua hố sụt. Ảnh: Minh Phong.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 6 Bức ảnh này, Ryal Deboodt người Mỹ đã mất nhiều tháng mới săn được ánh sáng đẹp xuyên xuyên qua hố sụt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 7 Hố sụt thứ hai trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryal Deboodt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 8 Sự lộng lẫy của Sơn Đoòng. Ảnh: Ryal Deboodt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 9 Nhiếp ảnh gia Casten Peter người Đức mất nhiều ngày để có đủ ánh sáng điện pha chút ánh sáng tự nhiên từ hố sụt để có bức ảnh sâu hơn một cây số trong hang Sơn Đoòng đăng trên tạp chí National geographic của Mỹ.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 10 Ryal Deboodt săn ảnh bầu trời đêm qua hố sụt Sơn Đoòng.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 11 Con người rất nhỏ bé trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Minh Phong.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 12 Vòm hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryal Deboodt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 13 Một nhà địa chất xem xét hố sụt của Sơn Đoòng. Ảnh: Howart Limbert.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 14 Trong một bức vách hình tròn. Ảnh: Ryal Deboodt.
Kỳ quan Sơn Đoòng lên sóng truyền hình trực tiếp Mỹ - ảnh 15 Dòng suối ở cuối hang Sơn Đoòng.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá