Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp

TPO - Cầu thang được khắc vào mặt thẳng đứng của vách đá ở Bonifacio, thuộc Corsica, Pháp.

Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp
Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp - ảnh 1 AM cho hay, cầu thang được khắc vào mặt thẳng đứng của vách đá ở Bonifacio, thuộc Corsica, Pháp.
Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp - ảnh 2 Nó cắt ngang mặt của vách đá ở góc gần 45 ° và bao gồm 187 bước.
Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp - ảnh 3 Từ phía bên kia của biển, nó trông giống như một đường hầm tối tăm, và gần nó xuất hiện như một cái ống được tách ra khỏi khối đá.
Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp - ảnh 4 Theo truyền thuyết, cầu thang được tạo lên bởi quân đội của vua Aragon Alfonso V trong một đêm duy nhất trước cuộc vây hãm không thành công của Bonifacio năm 1420. Trên thực tế, cầu thang đi xuống suối tự nhiên và một hang động nằm ở dưới đáy cầu thang.
Kỳ thú cầu thang khắc vào núi đá dựng đứng cheo leo ở Pháp - ảnh 5 Một số người nói rằng các bước đầu tiên được khắc trong thời kỳ đồ đá mới, và nó đã được cải tiến liên tục từ đó. Hôm nay bạn có thể đi bộ xuống các bậc thang, đi dạo dọc bờ biển và leo lên trở lại.

Theo Amazing Planet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá