Lạ kỳ 10 chú cóc cưỡi lưng trăn

TPO - Theo Dailymail ngày 1/1, lý do đằng sau bức ảnh 7 chú cóc cưỡi lưng trăn đang nổi tiếng trên mạng xã hội mới đây đã được tiết lộ.

10 chú cóc mía cưỡi lưng trăn ở Úc.
10 chú cóc mía cưỡi lưng trăn ở Úc.

Bức ảnh chụp lại cảnh 10 chú cóc mía đang cưỡi trên lưng chú trăn dài 3,5 mét tại một nông trại ở Tây Úc  được mệnh danh là nổi tiếng nhất nước Úc năm 2018 sau khi thu hút hàng nghìn lượt xem.

Mới đây, anh Andrew Mock, người chụp bức ảnh này đã có lời giải thích về bức ảnh trên trang Twitter.

“Hôm đó trời mưa lớn ở Kununurra. Lũ khiến tất cả những con cóc mía của anh tôi thoát ra khỏi bể. Một số con tìm được cách an toàn thoát ra ngoài, đó là leo lên lưng của con trăn dài 3,5 mét”, anh Andrew viết.

Bức ảnh của anh Andrew thậm chí gây được sự chú ý từ Bảo tàng Úc và tiến sỹ Jodi Rowley, chuyên gia về động vật lưỡng cư thuộc  Đại học NSW.

Bà Jodi cho biết: “Cóc mía đực thường có hành vi lạ lùng. Bức ảnh này khiến tôi nhớ lại tôi từng nhìn thấy một chú cóc mía đang cố giao phối với một quả xoài thối ở Bắc Queensland”.

Lạ kỳ 10 chú cóc cưỡi lưng trăn - ảnh 1 Khi bị đe dọa, da của cóc mía tiết chất kịch độc bufotoxin.

Trong khi đó, một cư dân mạng cho rằng con trăn không có lựa chọn nào khác là cõng trên lưng cả một đàn cóc. “Vấn đề là con trăn biết không thể ăn thịt cóc cũng như không thể tấn công chúng”.

Hầu hết các loài động vật trong khu vực tránh ăn thịt cóc mía do biết chúng có chứa độc tố. Một khi bị đe dọa, da của cóc mía tiết ra chất lỏng màu trắng có chứa chất kịch độc bufotoxin.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá