Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói

TPO - Để bảo quản thi thể của tổ tiên, phục vụ cho việc thờ cúng, những người Dani đã nghĩ ra cách... hun khói toàn bộ cơ thể thay vì ướp xác như nhiều bộ tộc khác.

Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói

Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 1 Dani là một bộ lạc bản địa Papua New Guinea, được tình cờ phát hiện bởi nhà động vật học Mỹ Richard Archbold vào năm 1938. Kể từ khi những người Dani trở nên cởi mở hơn với thế giới xung quanh, nơi ở của họ đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách.
Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 2 Những người đàn ông Dani thường sơn mặt, đội mũ lông và dùng vỏ của một số loại quả để bọc “của quý”.
Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 3 Trong khi đó, những người phụ nữ lại mặc váy dệt từ thân cây phong lan.
Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 4 Đặc biệt, thay vì ước xác, người Dani còn có phương pháp an táng người chết cực kì khác lạ. Đó là... hun khói.
Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 5 Cụ thể, để bảo quản thi thể người đã khuất, các con cháu sẽ tiến hành hun khói toàn bộ cơ thể họ, khiến các mô thịt không còn khả năng phân hủy.
Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 6 Bằng cách này, thi thể người chết có thể được bảo quản nguyên vẹn hàng trăm năm.
Lạ kỳ bộ tộc bảo quản xác người bằng cách... hun khói - ảnh 7 Cách an táng này hiện không còn phổ biến. Tuy nhiên, những người Dani vẫn giữ lại một số thi thể đã được hun khói như để tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng