Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó

TPO - Mangalitsa là tên một loài lợn có tốc độ mọc lông đáng kinh ngạc khiến chúng có vẻ ngoài không khác gì loài cừu và được gọi bằng biệt danh “con... lợn cừu”.

Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 1 Mangalitsa từ lâu đã được mệnh danh là loại lợn đáng yêu nhất trên thế giới, bởi tuy là lợn, nhưng chúng lại sở hữu một bộ lông rậm, xoăn tít như cừu và có thể được huấn luyện để trở thành thú cưng như chó.
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 2 Được biết, loài lợn này có nguồn gốc từ Hungary, xuất hiện từ giữa thế kỉ 19 và là kết quả của việc lai tạo giữa hai giống lợn khác nhau.
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 3 Lợn Mangalitsa từng suýt bị tuyệt chủng do sự thay đổi về nguồn thức ăn. Năm 1989, sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin (Đức), nhà di truyền học Peter Toth đã quyết định mua những con lợn Mangalitsa cuối cùng về để chăm bẵm và giải cứu chúng khỏi sự tuyệt diệt.
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 4 Lợn Mangalitsa được nuôi chủ yếu để lấy thịt và để làm bạn với con người. Thịt của lợn Mangalitsa khá nhiều mỡ và thường được sử dụng làm xúc xích.
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 5 Mùi vị thịt của loài lợn này được đánh giá là cực ngon, có thể ví như “thịt bò Kobe” của loài lợn.
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 6 Có ba loại Mangalitsa: vàng, bụng lông nhạn, và đỏ. Chúng có cùng tập tính, chỉ khác nhau ở màu lông. Mangalitsa vàng có lông vàng hoe. Loại bụng lông nhạn có bụng và chân vàng với cơ thể đen. Loại màu đỏ có lông màu đỏ hoe. Các loại khác (đen, lông sói) đều đã tuyệt diệt
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 7 Tuy lợn Mangalitsa có lông khá dài và rậm nhưng gần như không ai dùng lông của chúng để sản xuất len.
Lạ kỳ loài lợn mọc lông như cừu, biết chơi đùa như chó - ảnh 8 Lợn Mangalitsa là giống lợn khá dễ nuôi, không cần chăm sóc nhiều bởi chúng có nguồn gốc trực tiếp từ loài lợn rừng. Nếu chủ nhân thường xuyên chơi đùa với nó, lợn Mangalitsa sẽ trở thành một người bạn hoạt bát và thân thiện.

Theo My Modern Met

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá