Lạ kỳ sản phụ đẻ ra ‘ngọc bích’ ở Trung Quốc

TPO - Trong quá trình mổ đẻ cho một sản phụ, các bác sỹ ở Bệnh viện Nhân dân Thiên Thai rất bất ngờ khi phát hiện một viên ngọc bích long lanh trong suốt, theo Dailymail ngày 4/10.

"Viên ngọc" rơi ra từ bụng sản phụ trong quá trình mổ đẻ ở Trung Quốc.
"Viên ngọc" rơi ra từ bụng sản phụ trong quá trình mổ đẻ ở Trung Quốc.

Theo bệnh viện Thiên Thai, khi mổ cho sản phụ, một vật thể màu vàng, hình tròn lấp lánh rơi ra khỏi bụng của sản phụ, sau đó bé gái kháu khỉnh chào đời.

Bà Pang Guiping, phó giám đốc bệnh viện cho biết, bà rất sốc khi nhìn thấy vật thể trong suốt rơi ra khỏi bụng của bệnh nhân trong quá trình mổ đẻ ở thành phố Taizhou, tỉnh Chiết Giang.

Theo Tiến sỹ Pang, sau khi phát hiện ra vật thể này, bà và đồng nghiệp đã theo dõi rất sát sao sản phụ nhưng không nhận thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

“Khi vật thể lạ rơi ra, chúng tôi vẫn tiến hành phẫu thuật như bình thường, rất nhanh sau đó, bé gái khỏe mạnh và đáng yêu đã chào đời”, bà Peng cho biết trong một tuyên bố.

Lạ kỳ sản phụ đẻ ra ‘ngọc bích’ ở Trung Quốc - ảnh 1 Bé gái chào đời sau khi "miếng ngọc" rơi ra khỏi bụng mẹ.
Theo Dailymail, vật thể có màu vàng, hơi trong suốt, dài 4cm, dày 0,5cm.

Dù bác sỹ mô tả vật thể như “một miếng ngọc bích rất đẹp” nhưng họ cũng cho biết, vật thể này hơi mềm và chứa chất lỏng bên trong.

Sau một cuộc thảo luận, các bác sỹ cho rằng miếng ngọc này là một “mô cơ thể bị rời ra”. Đây là một khối được cho là hình thành khi bờm mạc nối- một túi chất béo được bọc trong màng ruột kết-  bị xoắn lại và tách rời ra. Chúng biến đổi thành những khối u xơ nên thường khá cứng.

Theo các bác sỹ của  Bệnh viện Thiên Thai, một khi khối này được hình thành, nó có thể di chuyển trong bụng người. Đó là lý do tại sao viên ngọc này lại lăn ra khỏi bụng của sản phụ khi mổ đẻ.

Theo Tạp chí Y khoa New England, hiện tượng tương tự như sản phụ trên cũng xảy ra với một người đàn ông 62 tuổi vào năm 2015. Tuy nhiên, thay vì miếng ngọc, “mô cơ thể bị rời ra” của anh này lại giống như một quả trứng luộc.

Lạ kỳ sản phụ đẻ ra ‘ngọc bích’ ở Trung Quốc - ảnh 2  Hiện tượng tương tự xảy ra với một người đàn ông 62 tuổi năm 2015, nhưng thay vì "miếng ngọc", người đàn ông này lại mang trong người một "quả trứng".
Quả trứng đặc biệt dài 10cm sau đó đã được các bác sỹ phẫu thuật lấy ra. Thông thường người có mô này không biểu hiện triệu chứng gì khi nó còn nhỏ nhưng khi nó đã phát triển đến một kích thước nào đó, nó có thể cản trở đường ruột, làm tắc bang quang khiến việc đi tiểu gặp khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá