DMCA.com Protection Status

Làm báo điện tử bằng smartphone

TPO - Các công nghệ mới giúp các nhà báo đưa tin kịp thời và chính xác đến các độc giả một cách nhanh nhất.

Giảng viên Hoàng Đức Long hướng dẫn các học viên sử dụng flycam.
Giảng viên Hoàng Đức Long hướng dẫn các học viên sử dụng flycam.
Ngày 22-23/2 tại Hại Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sử dụng các công nghệ di động sản xuất video clip trong báo mạng điện tử” dành cho hơn 40 học viên là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Giảng viên của khóa bồi dưỡng là Nhà báo Hoàng Đức Long – Trưởng phòng chính trị – Xã hội Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam).

Đến dự khai giảng khóa bồi dưỡng có GS.TS Tạ Ngọc Tấn – Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm và hiện là Cố vấn cao cấp của Trung tâm bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Tạ Ngọc Tấn nhấn mạnh: Sử dụng các công nghệ di động để sản xuất tin bài cho báo chí là hướng hiện đại của báo chí ngày nay. Các công nghệ mới giúp các nhà báo đưa tin kịp thời và chính xác đến các độc giả một cách nhanh nhất.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên Hoàng Đức Long cung cấp cho các học viên kiến thức và cách tác nghiệp thực tế bằng các công nghệ di động như: Smarphone, Flycam, Lý thuyết về quay phim bằng điện thoại di động, kỹ năng sử dụng các phần mềm dựng, cách Livestream từ điện thoại Smartphone lên fanpage, facebook hoặc website .

Ngoài việc học lý thuyết, các học viên được chia theo nhóm đi thực tế và sử dụng các công nghệ di động để tác nghiệp tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Sau đó, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm video clip nhanh, có chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng của các báo mạng điện tử, đáp ứng yêu cầu của báo chí hiện đại.

Kết thúc khóa học, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội nhà báo Việt Nam đã trao bằng chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ: “Kỹ năng sử dụng các công nghệ di động sản xuất video clip trong báo mạng điện tử” cho các học viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng