Lần đầu tiên ứng dụng của Apple đạt 10 tỷ USD/năm

Apple vừa thông báo cửa hàng ứng dụng (App Store) của họ đã đạt đỉnh 10 tỷ USD trong năm 2013, thiết lập một kỷ lục mới thường niên cho công ty, với riêng tháng 12 đạt doanh thu 1 tỷ USD.

Lần đầu tiên ứng dụng của Apple đạt 10 tỷ USD/năm
“Chúng tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn khách hàng đã làm cho năm 2013 trở thành năm ghi nhớ hơn bao giờ cho App Store. Dòng ứng dụng cho kỳ nghỉ lễ đã gây ngạc nhiên và chúng tôi đang nóng lòng trông đợi các nhà phát triển sẽ sáng tạo những gì trong năm 2014”, Eddy Cue, Phó Tổng giám đốc phụ trách phần mềm và dịch vụ Internet của Apple cho biết trong một thông báo.

Các nhà phát triển giữ 70% doanh thu của App Store. Như vậy, 3 tỷ USD doanh thu ứng dụng là cho Apple và 7 tỷ USD cho các nhà phát triển.

Năm 2013 kết thúc với một sự phát triển mạnh mẽ của cửa hàng ứng dụng nói chung, với một công ty phân tích ứng dụng cho biết số lần tải ứng dụng đạt kỷ lục vào Giáng sinh năm 2013.

Trong suốt quá trình phát triển của App Store, Apple cho biết các nhà phát triển đã tạo ra được 15 tỷ USD.

Điều này cũng ngụ ý việc trở thành một nhà phát triển trên nền tảng của Apple khá thuận lợi mặc dù thị phần smartphone của Apple nhỏ hơn Android.

Theo ICTpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá