Lãnh đạo Chính phủ gặp mặt các nhà khoa học trẻ

TP - Đại diện Bộ KH&CN cho biết, đầu tháng 9, cơ quan này sẽ tổ chức sự kiện lãnh đạo Chính phủ gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu 2015.

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp; các nhà khoa học có uy tín thuộc các viện, trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước, cùng gần 70 nhà khoa học trẻ tiêu biểu. 

Các nhà khoa học trẻ tham dự hội nghị là những cá nhân có tuổi đời không quá 35, có thành tích nổi trội như đạt giải thưởng về KH&CN, có sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ, có nhiều bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế, có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao. 

Nhiều gương mặt đã quen thuộc với đông đảo độc giả như TS Nguyễn Bá Hải (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM)- một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014; PGS.TS Phạm Hoàng Hiệp - người vừa giành giải thưởng cho nhà khoa học trẻ của giải thưởng Tạ Quang Bửu.

Ngoài ra, còn nhiều gương mặt xuất sắc khác như TS Nguyễn Xuân Nhiệm (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) - tác giả của 56 bài báo quốc tế trong hệ thống ISI; TS Nguyễn Quốc Định - tác giả của 52 bài báo quốc tế, giải thưởng nghiên cứu trẻ xuất sắc nhất Nhật Bản 2011. 

Nguyễn Trọng Nhật Quang là nhà khoa học trẻ nhất trong lần gặp mặt này. Quang làm việc tại Viettel là kỹ sư chính thiết kế sản phẩm số hóa đài ra đa, mô phỏng vùng phủ trường ra đa. Đó là các thành phần chính của hệ thống Quản lý vùng trời, được Bộ Quốc phòng đưa vào trang bị chính thức tháng 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng