DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Lạnh người với hồ muối 4.000 năm biến thành 'hồ máu'

TPO - Một hồ muối cổ - nơi cung cấp muối cho người dân Vận Thành (Sơn Tây, Trung Quốc) suốt 4.000 năm qua mới đây đã chuyển từ màu nước trong sang màu đỏ do hiện tượng tảo nở hoa.

Lạnh người với hồ muối 4.000 năm biến thành 'hồ máu' - ảnh 1 Những hình ảnh này được chụp tại một hồ muối cổ ở Vận Thành (Sơn Tây, Trung Quốc) hôm qua, 25/9. 
Lạnh người với hồ muối 4.000 năm biến thành 'hồ máu' - ảnh 2 Hiện tượng tảo nở hoa trong hồ đã khiến nước hồ chuyển từ trong vắt sang màu đỏ. Hiện tượng hiếm thấy này đã thu hút rất nhiều người dân địa phương đến chứng kiến tận mắt.
Lạnh người với hồ muối 4.000 năm biến thành 'hồ máu' - ảnh 3 May mắn thay, do hồ muối được ngăn cách bởi 1 tuyến đường bộ nên hiện tượng tảo nở hoa chỉ xảy ra tập trung ở một hồ nhỏ và không lan ra các hồ lân cận.
Lạnh người với hồ muối 4.000 năm biến thành 'hồ máu' - ảnh 4 Được biết, hồ muối này có nồng độ muối cực cao và được mệnh danh là “Biển Chết” của Trung Quốc, bởi ai bước xuống hồ cũng đều có thể nằm nổi lềnh bềnh mà không cần khua tay đạp chân. Đây là nơi cung cấp muối cho người dân địa phương suốt 4.000 năm qua.

Theo Nhân dân Nhật báo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng