Lầu Năm Góc mời tin tặc tấn công trang web

Lầu Năm Góc vừa qua, đã mời các tin tặc tham gia chương trình tấn công trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ dự kiến được triển khai vào tháng 4, nhằm kiểm tra mức độ bảo mật an ninh.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố chương trình mới mang tên "Bẻ khóa Lầu Năm Góc". Ảnh minh họa: Reuters.
Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố chương trình mới mang tên "Bẻ khóa Lầu Năm Góc". Ảnh minh họa: Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 2/3 lần đầu thông báo về chương trình “Bẻ khóa Lầu Năm Góc”, cho phép các chuyên gia mạng tìm và xác định các vấn đề trong hệ thống an ninh mạng của cơ quan này trước khi các tin tặc nguy hiểm có thể tấn công chúng, theo Reuters.

“Chúng ta không thể tạo ra cơ hội để tin tặc mũ trắng tới và giúp đỡ chúng ta. Nhưng điều đó cho phép chúng ta sử dụng các kỹ năng, chuyên môn của họ để giúp hệ thống mạng an toàn hơn”, ông Carter nói. “Mũ trắng” là từ chỉ những tin tặc làm nhiệm vụ chỉ ra lỗ hổng an ninh, chứ không phải để khai thác chúng.

Yêu cầu đối với người tham gia “Bẻ khóa Lầu Năm Góc” phải là công dân Mỹ. Họ sẽ phải đăng ký và kiểm tra lý lịch trước đó. Những người tham gia sẽ được tặng tiền mặt và các giấy chứng nhận khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tin rằng, sáng kiến này sẽ giúp cơ quan này tăng cường khả năng phòng thủ kỹ thuật số và nâng cao an ninh quốc gia Mỹ. Chương trình dự kiến được triển khai vào tháng 4.

Chương trình tìm lỗi an ninh mạng từng được các công ty như Google, Facebook và Microsoft áp dụng nhằm phát hiện những lỗ hổng trong phần mềm của họ. Trong một số trường hợp, các công ty cạnh tranh với thị trường chợ đen, nơi lỗ hổng phần mềm là mặt hàng nóng và có thể được bán với giá hàng trăm nghìn USD, theo các chuyên gia an ninh mạng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá